xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thư từ Đức: Lợi nhuận "khủng" từ trang phục

Dragonfalls Vũ (từ Berlin)

Những ngày qua tại Euro 2024, người hâm mộ thường mặc trang phục là áo đấu của đội tuyển nước mình.

Có thể nói là choáng ngợp với nhiều mảng màu sắc đặc trưng của các đội tuyển trên sân vận động, ngoài ga tàu, ở đường phố, trong các trung tâm thương mại hay các quán ăn…

Theo nhận định của nhà tư vấn tiếp thị thể thao Peter Rohlmann, Đức là đội tuyển có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất thế giới. Thương hiệu Adidas đã tài trợ cho Hiệp hội Bóng đá Đức (DFB) trong hơn 70 năm. Nhưng gần đây, thương hiệu Nike đã sẵn sàng móc hầu bao nhiều hơn để có được "niềm vinh dự tài trợ áo đấu cho DFB". Bắt đầu từ năm 2027, logo của thương hiệu thể thao đến từ Mỹ Nike (đối thủ của thương hiệu thể thao của Đức, Adidas) sẽ in trên áo thi đấu của đội tuyển quốc gia Đức.

Giá trị hợp đồng giữa Nike và DFB không được tiết lộ vì muốn bảo mật thông tin, nhưng Giám đốc điều hành của DFB, ông Andreas Rettig, thừa nhận "Nike đã đưa ra lời đề nghị mà hiệp hội không thể chối từ". Truyền thông Đức cũng có những phỏng đoán về các con số. Nhật báo Handelsblatt (Đức) đưa tin Adidas đã trả 50 triệu euro cho DFB và Nike đã đưa ra con số gấp đôi so với giá của Adidas.

Người hâm mộ đến sân vận động với áo đấu màu hồng cùng chiếc khăn in chữ “Deutschland”

Người hâm mộ đến sân vận động với áo đấu màu hồng cùng chiếc khăn in chữ “Deutschland”

Peter Rohlmann cho biết các thương hiệu cũng chi đậm cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp, thậm chí hơn cả các đội tuyển quốc gia. Như Adidas được cho là đã chi 120 triệu euro để gia hạn hợp đồng 10 năm với Manchester United, 150 triệu euro cho Real Madrid. Lý do khiến các thương hiệu chịu chi hơn cho các câu lạc bộ vì số trận đấu của các câu lạc bộ thường nhiều hơn, như vậy, logo nhận diện của thương hiệu cũng được nhìn thấy thường xuyên hơn.

Tại Euro 2024, cổ động viên Đức đến sân vận động với áo đấu màu hồng cùng chiếc khăn in chữ "Deutschland" (Đức) bằng các chữ màu đen, đỏ và vàng. Adidas cho biết loạt áo Adidas phiên bản màu hồng đã được bán ra với số lượng "khủng" mùa Euro năm nay. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo