Chặn thực phẩm không an toàn vào siêu thị
Lần đầu tiên, 6 hệ thống phân phối hàng đầu phối hợp cơ quan chức năng triển khai chương trình hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa
Buffet chay tại siêu thị hút khách ngày rằm tháng Giêng
(NLĐO)- Vào rằm tháng Giêng âm lịch, một trong những ngày rằm lớn trong năm, nhu cầu ăn chay của người dân thường tăng mạnh. Năm nay, ngoài cung cấp các loại thực phẩm chay, nhiều siêu thị còn tổ chức tổ chức buffet chay để tăng trải nghiệm cho khách hàng
Thực phẩm chay vào mùa
Thực phẩm chay, sản phẩm nguồn gốc thực vật sức mua đang tăng khi thị trường vào tháng 7 âm lịch
Tưng bừng khai trương Lễ hội Ẩm thực chay
Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 – năm 2023 do UBND quận 7 tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Hiệp hội Ẩm thực TP HCM đã chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 25-8 tại Công viên Cảnh Đồi, quận 7, TP HCM.
"Thịt thực vật" made in Việt Nam tham gia thị trường Tết
(NLĐO)- Xu hướng tiêu dùng thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc thực vật tăng nhanh trong thời gian gần đây, mở ra cơ hội cho nhiều nhà sản xuất, kinh doanh trong nước
Doanh nghiệp vẫn "khát vốn"
Mặc dù Chính phủ và Ngân hàng (NH) Nhà nước có chính sách nới room tín dụng, rốt ráo chỉ đạo các tổ chức tín dụng hạ lãi suất cho vay, các NH cũng công bố giảm lãi suất nhưng thực tế đến nay, đa số doanh nghiệp (DN) vẫn phải vay vốn với lãi suất cao.
Thực phẩm chay nở rộ mùa Tết
Ăn chay đang là xu hướng tiêu dùng mới, góp phần thúc đẩy thị trường thực phẩm có nguồn gốc thực vật nở rộ, nhất là dịp cận Tết
Ớn với gần 6,6 tấn chả đòn chay ở An Giang
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng chức năng, ông chủ cơ sở Hiền Hậu cho biết do nhu cầu của thị trường nên sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay.
CLIP: Bắt tại trận cơ sở sản xuất hơn 6,5 tấn chả đòn chứa hàn the
(NLĐO) - Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết do nhu cầu của thị trường nên ông sử dụng hàn the vào việc chế biến chả đòn chay.
Thịt thực vật thăm dò thị trường
Thịt thực vật - có giá không hề rẻ so với thịt heo, bò - đang gây sự chú ý trên thị trường với sự tham gia của nhiều tên tuổi mới
Mâm chay mùa hiếu hạnh
Tháng Bảy âm lịch hàng năm với đại lễ Vu lan báo hiếu là khoảng thời gian để nhiều người thanh lọc cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất bằng việc ăn chay, phóng sinh, làm việc thiện nhiều hơn.
CLIP: Bắt giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay nghi trộn thịt, cá
(NLĐO) - Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay nghi có nhiều chả đòn chay trộn với thịt, cá, để lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá, phân tích chất lượng sản phẩm.
Sao ăn chay lại nói ngộ độc "vi khuẩn độc thịt"?
Bạn đọc Ngọc Hùng (Đồng Nai) hỏi: Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về các trường hợp ngộ độc có liên quan đến một loại thực phẩm chay. Bác sĩ có thể giải thích vì sao ăn chay lại nói ngộ độc "vi khuẩn độc thịt?"
Công ty sản xuất pate Minh Chay đã bán 10.000 sản phẩm chỉ trong hơn 1 tháng
(NLĐO)- Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết chỉ trong hơn 1 tháng, Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới sản xuất pate Minh Chay đã đưa ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm.
Ăn chay ra sao để an toàn?
Sự việc nhiều người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi ăn pate chay khiến cộng đồng lo lắng