Hàng "bẩn" từ Trung Quốc và bài học với hàng Việt xuất ngoại
"Tại rất nhiều hội chợ triển lãm quốc tế, những gian hàng trưng bày thực phẩm của Trung Quốc gần đây rất vắng khách. Rõ ràng những vấn đề về thực phẩm độc hại, thực phẩm bẩn từ Trung Quốc đối với thế giới đã ảnh hưởng đến thương hiệu, làm giảm danh tiếng của họ. Thực phẩm Việt cũng nên lấy đây làm bài học".
Chấn chỉnh hoạt động xét nghiệm thực phẩm
Kết quả xét nghiệm được dùng làm căn cứ để xử lý thực phẩm vi phạm nhưng lĩnh vực này lại đang có nhiều bất cập, thậm chí thiếu chính xác
Ngăn thực phẩm “bẩn” từ gốc
Tập quán tiêu dùng hàng tươi sống, thời gian chờ kết quả xét nghiệm lâu khiến nhiều lô thực phẩm độc hại ung dung “chui” vào bụng người tiêu dùng
Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới?
Gần đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ rất hoang mang trước thông tin cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.
Còn ai trồng khoai đất này?
Để lọt những thứ giết người thầm lặng ấy ra thị trường là lỗi của các vị quản lý nhà nước về an toàn - vệ sinh thực phẩm chứ còn ai trồng khoai đất này?
Quản lý chất cấm quá lỏng lẻo
Giải pháp đã khá đầy đủ nhưng quá trình thực thi dường như còn mang tính chất hô hào, chỉ làm ở phần ngọn
Thực phẩm bẩn bủa vây người dân
Thực phẩm bẩn như thịt nhiễm độc, rau nhiễm thuốc trừ sâu, cá bị tồn dư kháng sinh... đang hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của người dân, trong khi các cơ quan chức năng chưa có cách ngăn chặn hữu hiệu