Quyết định bỏ kiểm tra Trifluralin của Nhật Bản là sự khẳng định các biện pháp đúng đắn và hiệu quả trong việc kiểm soát chất lượng thủy sản ngay từ khâu nuôi của Việt Nam, hiệu quả kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi từ vùng nuôi tới sản phẩm cuối cùng. Thái Lan cũng đang áp dụng kiểm soát trong sản xuất và quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo VASEP, tính đến hết tháng 4-2013, Nhật Bản vẫn là thị trường nhập khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam, với giá trị đạt trên 168 triệu USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm 2012. Việc phía Nhật Bản bỏ kiểm tra chất Trifluralin trong các lô hàng tôm của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm trong nước tăng mạnh sản lượng sang thị trường này.
Bình luận (0)