xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiktoker ngồi xe lăn bị phạt 5 triệu đồng

Hữu Hưng

(NLĐO)- Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L. sau "lùm xùm" tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn

Thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, sau nhiều lần Tiktoker V.M.L. từ chối, không tiếp nhận giấy triệu tập của sở, thì đơn vị vừa có buổi làm việc trực tiếp với người này. Theo đó, V.M.L. được xác định là người đã đăng tải thông tin tố bị một chủ một quán phở ở Hà Nội đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn.

Kết quả buổi làm việc, L. thừa nhận chủ quán không có những lời nói mang tính xúc phạm người khuyết tật như anh chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, đơn vị chức năng quyết định xử phạt nam Tiktoker 5 triệu đồng, có giảm nhẹ mức phạt đối với người tàn tật.

Mới đây, trên trang cá nhân, TikToker V.M.L. cũng đăng tải đoạn video gửi lời xin lỗi chủ quán phở gà Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm) và toàn thể cộng đồng vì sự việc này.

Tiktoker ngồi xe lăn bị phạt 5 triệu đồng- Ảnh 1.

Hình ảnh nam TikToker thời điểm vào quán phở

Trước đó, thông tin đăng tải trên tài khoản TikToker V.M.L. đã gây xôn xao dư luận cùng nhiều bức xúc khi TikToker này tố "bị đuổi khỏi quán phở do ngồi xe lăn". Theo nội dung được chia sẻ trên trang cá nhân của TikToker V.M.L., trưa 11-1-2024, anh này đi xe lăn cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Vì chiếc xe nặng, quán chỉ có bậc tam cấp nên bạn gái L. đã vào nhờ nhân viên ra bê lên. Anh này cho biết lúc này nhân viên bước ra và nói: "Quán em không có nhân viên để khiêng người như anh". Vì thế, anh và bạn gái phải đi sang quán khác...

"Đến một quán phở gà quen, hai đứa cũng vào ăn như bình thường. Chỗ ngồi bé, nên L. hơi chen vào chỗ bà chủ ngồi bán hàng ăn. Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?", nhân viên bảo "Anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này". Bà càng được đà "không bán được, đã thế thì tôi đứng"..." - nam Tiktoker viết trên trang cá nhân.

Bà T.T.T. (chủ quán phở) xác nhận ngày 11-1, anh L. cùng bạn gái đã đến quán bà ăn. Trưa 11-1, khi bà T. chuẩn bị đổi ca bán thì có một cô gái đẩy anh L. ngồi xe lăn đến quán và gọi 2 bát phở.

Bà T. có nói anh L. và bạn ngồi sang quán cà phê bên cạnh cho rộng, sau đó sẽ cho nhân viên bê phở sang. Tuy nhiên, sau đó do nhân viên nói có thể ngồi được nên bà T. có nhắc nhân viên đẩy bàn lùi xuống để anh L. cùng bạn gái ngồi ăn.

Bà T. cũng khẳng định không nói câu "ai nhận ngữ này vào đây ăn" mà chỉ bảo "lần sau các cháu ngồi bên kia cho rộng".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo