Ngày 28-8, ông Vòng A Sam (61 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) tài xế xe ôm, gọi điện thoại cho phóng viên Báo Người Lao Động khoe về việc vừa được nhiều người hỗ trợ sau khi bị lừa. 

Trong đó, có một phụ nữ ngụ quận 8 tặng chiếc xe máy để ông có phương tiện tiếp tục hành nghề.

Bác tài xe ôm buồn ngủ gặp chiếu manh - Ảnh 1.

Nữ hành khách đưa sợi dây chuyền vàng cho ông Sam để làm tin và mượn xe máy rồi biến mất.

Theo ông Sam, trưa 26-8, trong lúc đang đậu xe ôm chờ khách trên đường Phan Anh, quận Tân Phú thì một phụ nữ khoảng 40 tuổi nhờ chở tới ngã tư Bình Phước để gặp người thân lấy tiền.

Đến nơi, người này gọi điện thoại cho ai đó rồi yêu cầu chở thẳng lên tỉnh Bình Phước và hứa sẽ bồi dưỡng thêm tiền.

Bác tài xe ôm buồn ngủ gặp chiếu manh - Ảnh 2.

Sau khi bị lừa mất xe máy ông Sam đã được rất nhiều người gọi điện thoại động viên, giúp đỡ.

Tới xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước người phụ nữ yêu cầu ông Sam đi vào một đường mòn trong rừng cao su rồi ghé vào quán nước giải khát ngồi nghỉ.

Sau đó, người này xin mượn xe máy của ông Sam để vào gặp người thân và đưa lại dây chuyền vàng để làm tin.

"Ban đầu tôi không chịu nhưng bà nói sợi dây đến 10 triệu đồng, giá trị ngang với chiếc xe.  Bà lấy lí do gặp người thân để đòi tiền nếu có người lạ họ sẽ không đưa tiền" - ông Sam nhớ lại.

Ngồi đợi hơn 2 giờ, bác tài 61 tuổi không thấy khách quay lại nên bắt đầu lo sợ, cầm sợi dây chuyền hơ trên lửa mới biết đó là đồ giả. Choáng váng và suy sụp nên ông khóc nức nở.

Bác tài xe ôm buồn ngủ gặp chiếu manh - Ảnh 3.

Sợi dây chuyền vàng giả mà ông Sam bị người phụ nữ lừa.

Những người xung quanh cảm động trước hoàn cảnh tội nghiệp đã tìm cho ông nơi ở tạm qua đêm, gom góp thêm tiền giúp đỡ ông.

Nhận 1,5 triệu đồng từ những người hảo tâm ông Sam vui mừng hớn hở. Vừa trở về nhà ông càng vui sướng hơn khi được một người lạ mặt tặng lại cho một chiếc xe máy khác để hành nghề.

"Hiện tôi ở trọ một mình không có một người thân quen và chiếc xe máy là tài sản duy nhất mà tôi có. Nhưng không ngờ xung quanh tôi vẫn còn rất nhiều người tốt" - ông Sam bày tỏ.

LÊ PHONG