xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Hành trình” xác định vi phạm của 2 lãnh đạo đầu ngành Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm

Đức Anh

(NLĐO) – Ngoài vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định còn khai báo gian dối và chỉ đạo thuộc cấp làm “giả” giấy mời để “chạy tội”.

Quanh co, khai báo gian dối 

Sáng 3-9, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết sau một thời gian quanh co, khai báo không trung thực, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch (vừa bị miễn nhiệm từ ngày 1-9) và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định đã thừa nhận với cơ quan chức năng về hành vi chơi golf trái quy định.

“Hành trình” xác định vi phạm của 2 lãnh đạo đầu ngành Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dũng còn thừa nhận đã chỉ đạo thuộc cấp là bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định (cũng bị miễn nhiệm từ ngày 1-9) - soạn thảo, gửi giấy mời để hợp thức hóa cho mình và ông Nguyễn Công Thành chơi golf giữa lệnh cấm.

Trước đó, vào giữa tháng 8, trong bản kiểm điểm cá nhân gửi đến các cơ quan chức năng liên quan, cả 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đều không thừa nhận mình chơi golf vào chiều 1-8 tại sân golf Quy Nhơn rồi thành F1, như nội dung báo của của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn.

Cụ thể, 2 ông Dũng và Thành tường trình rằng đến sân golf Quy Nhơn vào thời điểm trên là theo giấy mời "khảo sát thực địa" của TTXTDL Bình Định. Mãi đến giờ phút cuối trước khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định có kết luận vụ việc, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành mới thừa nhận hành vi chơi golf trái quy định. Ngoài ra, ông Dũng còn thừa nhận chính mình "đạo diễn" vụ giấy mời để hợp thức việc chơi golf giữa lệnh cấm.

“Hành trình” xác định vi phạm của 2 lãnh đạo đầu ngành Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm - Ảnh 2.

Giấy mời để hợp thức hóa cho 2 lãnh đạo chơi golf giữa lệnh cấm do bà Huỳnh Thị Kim Bình tự soạn thảo, ký và gửi

Không chỉ vậy, ngày 3-8, khai báo y tế với cơ quan chức năng liên quan về việc tiếp xúc gần với F0 là nữ nhân viên sân golf Quy Nhơn T.T.Q rồi thành F1, dù đang giữ chức vụ Cục phó nhưng ông Nguyễn Công Thành lại khai rằng mình là... nhân viên Cục thuế Bình Định.

Riêng bà Huỳnh Thị Kim Bình thì gây khó khăn, tỏ ra thiếu hợp tác khi tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định tiến hành kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của bà trong việc gửi giấy mời để hợp thức hóa cho 2 lãnh đạo đánh golf giữa lệnh cấm.

Nhiều lỗi, sao chỉ xử vi phạm phòng chống dịch?

Như vậy, trong quá trình xác minh dấu hiệu vi phạm, ngoài việc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 là chơi golf trong lúc địa phương có lệnh cấm, ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành còn gian dối trong quá trình tường trình vụ việc. Riêng ông Dũng có thêm hành vi chỉ đạo thuộc cấp làm giấy mời "giả" để hợp thức hóa cho mình và ông Thành chơi golf.

Giải thích vì sao với nhiều lỗi vi phạm như trên nhưng chỉ xử lý ông Dũng và ông Thành về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định cho biết cuộc họp mới đây đã xem xét vấn đề này.

Cuộc họp thống nhất hành vi khai báo không trung thực và chỉ đạo thuộc cấp làm giấy mời của ông Nguyễn Văn Dũng để hợp thức hóa việc chơi golf là những tình tiết tăng nặng trong vụ việc vi phạm quy định phòng chống dịch. Bởi vậy nên chỉ xử lý 2 ông  này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Hành trình” xác định vi phạm của 2 lãnh đạo đầu ngành Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 31-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành và bà Huỳnh Thị Kim Bình. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành.

Đến ngày 1-9, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng. 

Cùng ngày, Sở Du lịch Bình Định cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình.

“Hành trình” xác định vi phạm của 2 lãnh đạo đầu ngành Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm - Ảnh 4.

Nguyên Giám đốc TTXTDL Bình Định Huỳnh Thị Kim Bình

Như Báo Người Lao Động điện tử đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc TTXTDL Bình Định - trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo