xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng 'lò vôi" và "thần y" Võ Hoàng Yên

LÊ PHONG thực hiện

(NLĐO) – Gia đình ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên - người được cho là "thần y" liên tục nhắc đi nhắc lại cụm từ "luật nhân quả" để đối chất với nhau

Để đảm bảo tính khách quan Phóng viên Báo Người Lao Động đồng gửi câu hỏi đến hai bên liên quan.

Phóng viên: Mối quan hệ giữa đôi bên như thế nào?

- Ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi" - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam: Tôi tình cờ phát hiện ông Yên (Võ Hoàng Yên - PV) chữa bệnh cho người nghèo nên đã liên lạc và đề nghị cùng nhau làm việc thiện.

Tôi xem ông Yên như người nhà và còn dặn con mình gọi ông Yên là "cha nuôi". Tôi tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện. Tôi không muốn con tôi lao vào kiếm tiền nữa. Từ đó, xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Chi phí tôi sẵn sàng bỏ ra hết và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí.

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng lò vôi và thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Ông Dũng "lò voi" (bìa trái) cùng với ông Võ Hoàng Yên trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo.

- Bà Nguyễn Phương Hằng (Vợ ông Dũng "lò vôi"): Trong những năm gần đây, tôi đã lo hết cho gia đình ông Yên kể cả học trò của ông. Ai thiếu nợ, ai khó khăn tôi đều giúp đỡ hết. Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ.

Mới đây tôi đã phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột. Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân.

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng lò vôi và thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 2.

Bà Hằng bày tỏ bức xúc về vụ việc ông Yên.

- Ông Võ Hoàng Yên: Cái tình, cái nghĩa thế gian này khó mà nói hết được. Tôi nói với lòng chân thành và những gì tôi nói ra bằng sự thật, tôi tin vào luật nhân quả.

Ông Dũng từng nói gia đình thầy Yên và người thân của thầy ai nghèo khổ sẽ giúp hết lòng. Đây là điều khiến tôi cực kỳ xúc động. Vợ chồng ông Dũng xem tôi như là máu thịt. Ước mơ của tôi xây dựng khu vườn thuốc nam, tôi không đủ tiền nên cần có nhiều người tiếp sức và tôi gặp gia đình ông Dũng như là một nhân duyên. Tôi còn nhớ lần đầu tiên tới nhà ông Dũng, đang ăn chén súp thì nhận ngay 1 tỉ đồng. Tôi mừng quá đi. Mừng vì năm nay hơn 40 tuổi, bấm huyệt 14 năm và không được cái gì, nay bỗng chốc có 1 tỉ đồng.

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng lò vôi và thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 3.

Ông Võ Hoàng Yên - Người được cho là "thần y".

Phóng viên: Xin ông/bà xác nhận thông tin trên mạng xã hội về việc tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền cứu trợ?

- Bà Hằng: Mục đích hôm nay tôi tố cáo ông Yên vì không muốn ai tiếp tục bị lừa đảo nữa. Tôi không hề tiếc tiền tôi bỏ ra nhưng bản thân tôi bị chà đạp quá nhiều.

Vừa qua, tôi có gửi cho ông Yên số tiền 8,2 tỉ đồng. Trong đó, có 3,8 tỉ đồng để cứu trợ miền Trung đang bị lũ lụt, số còn lại mua vật tư xây dựng nhà tình thương. Thế nhưng, sau khi tổng kết lại thì phát hiện ra chỉ có 2,7 tỉ đồng đi cứu trợ và không hề có việc mua vật tư làm nhà tình thương.

Tôi có thể bỏ ra 1.000 tỉ đồng để cứu trợ, giúp đỡ người nghèo nhưng không chấp nhận và không ai được phép trục lợi dù chỉ 1 đồng.

Hôm nay tôi nói ra điều này, không phải là việc tiếc tiền. Tôi đã điều tra và phát hiện ông Yên không hề xây dựng các vườn thuốc nam như ông nói.

Chồng tôi cũng từng chuyển cho ông Yên 8 tỉ đồng với mục đích yên tâm chữa bệnh miễn phí người nghèo, không thu tiền ai cả. Tất cả những gì tôi nói đều là sự thật, không cần tòa án nào, không cần mang luật sư ra để đối đầu và nói luật ở đây. Chỉ có luật nhân quả.

- Ông Yên: Tiền lũ lụt miền Trung mà chị Hằng nói đến chênh lệch đó là sơ sót báo cáo của các cháu. Tôi đi 3 đợt cứu trợ và tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng. Đó là con số thật có chính quyền địa phương xác nhận.

Nói tôi trục lợi tiền lũ lụt tội cho tôi lắm. Nếu như người dân ở huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) mà biết chuyện sẽ cảm thấy cảm động và thương tôi vô cùng.

Họ chứng kiến việc tôi đi cứu trợ suýt bỏ mạng vì tôn bay ngang qua đầu. Về việc tôi rời bỏ trung tâm chữa bệnh của ông Dũng là vì sức khỏe không đảm bảo. Bệnh nhân quá đông và bản thân tôi không thể nào làm hết việc được.

Về việc ông, bà hỗ trợ cho người thân xuất phát từ việc bà Hằng có nói, nhóm của thầy Yên nếu có mua sẽ được giảm 30%. Từ đó, tôi mừng quá và kêu hết tất cả mọi người gom tiền để đầu tư, coi như có thêm chút vốn để sinh sống.

Phóng viên: Ông/bà mong muốn vụ việc này được giải quyết ra sao?

- Bà Hằng: Tôi sẽ tố cáo ra Bộ Công an và mọi việc đúng sai sẽ được bên thứ 3 làm rõ.

- Ông Yên: Ông, bà nếu thương tôi, hãy coi tôi là đứa em dại khờ, không đủ khôn ngoan. Lẽ ra, ông bà nên nói với tôi trước khi đưa ra dư luận như thế này. Bây giờ tôi ra đường xấu hổ lắm. Hai người thân tôi phải nhập viện cấp cứu.

Thử hỏi, 14 năm tôi đi cứu người sao không lừa người khác đi? Hơi sức đâu đợi tới năm thứ 15 gặp ông, bà rồi lại đi lừa tiền.

Luật nhân quả là luật cao nhất. Mình trốn ở đâu cũng không qua luật nhân quả. Cách đây ít hôm, tôi xin có đề nghị với ông Dũng về việc những gì cho và tặng bản thân tôi, hôm nay tôi xin gửi lại hết.

Sự thật mối quan hệ giữa vợ chồng ông Dũng lò vôi và thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 4.

Ông Dũng bày tỏ bức xúc liên quan đến ông Yên.

Tôi trích lục ngân hàng đã nhận từ chỗ gia đình ông Dũng vài chục tỉ đồng. Tôi có ký giấy giao và công chứng lại căn nhà của tôi. Nhưng so với phần gửi của gia đình ông Dũng thì vẫn chưa đủ mấy. Tôi mừng vui nhất khi được giúp đỡ và luôn nguyện xây dựng 10 phòng thuốc nam từ thiện.

Tôi chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hoặc vay tiền từ vợ chồng ông Dũng. Đối với tôi, tiền bạc không so gì với ông chủ lớn. Tôi thấy, tất cả ông, bà chuyển cho tôi là tình thương, là Bồ Tát đưa ông, bà đến với tôi. Tôi mừng vô hạn, hạnh phúc vô cùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo