Thanh niên giả tàn tật lê lết bán vé số

Tin mới

15/09/2017 14:46

(NLĐO) - Sau hơn 1 tuần ăn xin ở cầu Bình Triệu, một thanh niên giả tàn tật để bán vé số đã bị công an đưa về trụ sở làm việc

Trưa 15-9, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM đã đưa một người giả tàn tật, bán vé số trên cầu Bình Triệu về trụ sở để làm việc. 

Một cán bộ phụ trách UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết khoảng hơn một tuần qua, xuất hiện môt thanh niên lết đi bán vé số, từ hướng cầu Bình Lợi về cầu Bình Triệu. Sau nhiều lần quan sát, thấy đối tượng này khả nghi nên hơn 10 giờ ngày 15-9, cán bộ phường phối hợp với khu phố và công an phường mời người này về trụ sở để làm việc.

Thanh niên giả tàn tật lê lết bán vé số - Ảnh 1.

Trung bình mỗi ngày thanh niên này bán được 200 tờ vé số

Khi thấy lực lượng chức năng, người này vẫn tiếp tục lết và nói rằng mình bị tàn tật, không thể đi lại bình thường được. "Tôi cùng một chú ở khu phố dìu anh này về trụ sở công an phường. Đến lúc này thì người này mới tháo dây cột chân trong ống quần ra và đi lại bình thường" - cán bộ này kể.

Tại trụ sở công an phường, người này khai tên Trần Minh Thanh (SN 1987, quê Phú Yên) thuê nhà trọ ở quận Tân Bình. Anh Thanh thừa nhận giả tàn tật để tạo lòng thương hại nhằm bán vé số được nhanh hơn; trung bình mỗi ngày bán được 200 tờ. Thanh biện minh bị bệnh phổi và gan nên không thể làm việc nặng được và đã giả tàn tật được 2 tháng nay.

Thanh niên giả tàn tật lê lết bán vé số - Ảnh 2.

Tại trụ sở công an, thanh niên khai nhận giả tàn tật để mọi người thương và mua vé số

Trước khi bị đưa lên công an phường, anh Thanh đã bán được 30 tờ vé số trong khoảng 30 phút. Sau đó, anh Thanh cam kết không giả tàn tật để bán vé số nữa, vợ anh đã làm thủ tục bảo lãnh cho chồng. Được biết 2 vợ chồng có một đứa con nhỏ đã 4 tuổi.

Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI