Ông Vương Bích Thắng nói: "Hằng năm, Tổng cục TDTT vẫn dành một khoản kinh phí nhất định là 12.000 USD/tháng để hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, thời gian VFF bắt đầu mời HLV Park Hang-seo làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thì khi đó ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) có đề nghị là để bầu Đức trả lương cho ông Park Hang-seo nên phía tổng cục đồng ý. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tổng cục cắt khoản kinh phí này đi mà chuyển sang trả lương cho 2 trợ lý của ông Park Hang-seo, một người 5.000 USD và một người 7.000 USD/tháng".

Tổng cục TDTT nêu lý do bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Bầu Đức (giữa) là người trả gần 800 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang-seo

"Thời gian tới đây, vấn đề trả lương cho HLV Park Hang-seo sẽ tùy thuộc vào quyết định của bầu Đức. Nếu bầu Đức vẫn tiếp tục trả lương thì mọi việc vẫn sẽ như cũ, còn nếu trong trường hợp bầu Đức quyết định không trả lương nữa thì khi đó Tổng cục TDTT và VFF sẽ bàn bạc và phân công trách nhiệm lại. Về cơ bản, phía tổng cục sẽ vẫn hỗ trợ trả lương cho HLV trong khoản kinh phí 12.000 USD/tháng, phần còn lại sẽ do VFF chịu trách nhiệm" - ông Thắng khẳng định.

Trước đó, ngày 8-12, ngay sau khi trúng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang-seo. Việc này khiến dư luận thắc mắc lý do gì mà VFF lại không trả lương cho HLV Park Hang-seo mà lại phải để bầu Đức trả đến 800 triệu đồng/tháng. Trong hợp đồng 2 năm của ông Park Hang-seo, bầu Đức trả lương cho HLV trưởng của đội tuyển quốc gia lên tới gần 20 tỉ đồng.

Huy Thanh