Hôm 24-9, Bộ Thông tin và Truyền thông, Intel Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An vừa trao tặng thiết bị và giải pháp phòng học tương tác sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook cho trường THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đây là trường học thứ hai trên cả nước sau trường THCS Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, sử dụng phòng học tương tác.

Tặng phòng học tương tác cho học sinh Nghệ An

Thông qua tương tác trực tiếp trên màn hình Classbook cùng với sự hỗ trợ từ các thiết bị trình chiếu, giáo viên dễ dàng chia sẻ bài giảng, các tài liệu, bài tập và theo dõi, quản lý hoạt động của học sinh trong giờ học. Giáo viên có thể triển khai bài giảng qua việc kết nối tới kho học liệu trực tuyến với hơn 1.200 đầu sách giáo viên, sách bổ trợ, sách tham khảo, 5.000 bài giảng mẫu và gần 200 ứng dụng học tập và giải trí mang tính giáo dục cao.

Phòng học tương tác cho phép người dùng kết hợp với những nội dung đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, các video minh họa hay các ứng dụng mô phỏng, thí nghiệm ảo… làm cho nội dung trong sách trở nên trực quan và sống động.

Trao tặng phòng học tương tác là chuỗi sự kiện thực hiện cam kết của Intel và các đối tác đồng hành trong chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ TT&TT phát động tháng 3/2014.

Minh Trí