Cúp vàng đã đến Brazil, World Cup 2014 sắp bắt đầu

Chia sẻ:

(NLĐO) – Mười ngày trước giờ khai cuộc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 20 trong lịch sử, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter chiều 2-6 đã trao chiếc cúp vàng FIFA cho Tổng thống Dilma Rousseff, đại diện cho nước chủ nhà World Cup 2014.

Lễ trao cúp cho đại diện nước chủ nhà đồng nghĩa với việc FIFA tái xác nhận lần sau cùng việc vòng chung kết World Cup 2014 sẽ chính thức diễn ra tại Brazil. Đích thân chủ tịch Sepp Blatter trao tận tay chiếc cúp FIFA vô giá cho Tổng thống Dilma Rousseff với sự trợ giúp của cựu danh thủ Cafu, thành viên đội tuyển Brazil vô địch thế giới các năm 1994 và 2002, cũng là thủ quân đội tuyển Brazil sau cùng được giương cao chiếc cúp FIFA cách đây 12 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Sepp Blatter đã nhấn mạnh: “Với sự quan tâm, hỗ trợ của nhân dân Brazil, của bà Tổng thống và chính phủ Brazil, của Ban tổ chức World Cup 2014, FIFA tin tưởng đây sẽ là kỳ World Cup quy mô và thành công nhất trong lịch sử. Ở thời điểm chỉ còn 10 ngày trước lễ khai mạc, FIFA khẳng định quyết tâm cùng với Brazil tổ chức thành công giải đấu này”.

 

Tổng thống Rouse nhận cúp từ chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Tổng thống Dilma Rousseff nhận cúp từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

 

Trong phần đáp từ, Tổng thống Dilma Rousseff bày tỏ hy vọng sẽ được chứng kiến đội tuyển Brazil sẽ giành chiến thắng cao nhất vào ngày 13-7 tới đây, ở trận chung kết của giải đấu diễn ra trên sân nhà của họ. Bà nói: “Brazil đã chuẩn bị tất cả để cho toàn thế giới được thưởng thức những ngày hội bóng đá tuyệt vời nhất. Cho đến lúc này, chúng tôi đã sẵn sàng mọi điều kiện về sân bay, đường sá, sân bóng và mọi điều kiện an ninh tốt nhất cho vòng chung kết”.

 

Tuyển Brazil tích cực chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục cúp vàng
Tuyển Brazil tích cực chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục cúp vàng

 

Bên lề buổi lễ, chủ tịch FIFA cũng không quên nhắc lại lời phàn nàn về sự chậm trễ trong công tác xây dựng, tu sửa sân bãi và hệ thống giao thông cho World Cup 2014. Mối quan hệ giữa chính quyền Brazilian và Ủy ban tổ chức World Cup 2014 nhiều thời điểm đã trở nên vô cùng căng thẳng trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị.

 

Sân Sao Paolo, nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup và trận mở màn Brazil - Croatia
Sân Sao Paolo, nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup và trận mở màn Brazil - Croatia

 

Trong một động thái khác, đức Giáo hoàng Francisco đã lên tiếng kêu gọi “một thế giới hòa bình” trong suốt thời gian diễn ra World Cup và ngài sẽ tham dự lễ khai mạc diễn ra vào ngày 12-6 tại sân Sao Paolo cùng trận đấu mở màn giữa hai đội tuyển Brazil và Croatia.

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Gửi bình luận của bạn