Suarez xin lỗi vì đã cắn Chiellini

Chia sẻ:

(NLĐO) – Sau nhiều lần từ chối cố ý cắn Chiellini, hôm 30-6, tiền đạo Luis Suarez cũng đã nhận lỗi về hành vi phi thể thao của mình.

Suarez viết trên mạng xã hội Twitter của mình: “Sau nhiều ngày trở về với gia đình, tôi đã đã lấy lại bình tĩnh và nhận thức lại về những gì xảy ra trong trận đấu Ý-Uruguay hôm 24-6. Trái ngược với diễn tiến thông tin những ngày qua, sự thật là đồng nghiệp Chiellini đã bị tổn thương về thể chất vì cú cắn trong lúc va chạm với tôi. Tôi rất lấy làm tiếc với những gì đã xảy ra. Tôi xin lỗi Giorgio Chiellini và tất cả những người liên quan. Mong rằng những sự việc như thế này sẽ không bao giờ xảy ra trong bóng đá”.

 

Pha cắn Chiellini không thể chối cãi của Suarez
Pha cắn Chiellini không thể chối cãi của Suarez

 

Sự việc xảy ra trong trận Uruguay thắng Ý 1-0 ở bảng D. Khi đó, trong một pha giằng co không bóng, Suarez đã cắn vào vai Chiellini. 

Trọng tài Rodriguez đã bỏ qua tình huống này nhưng sau đó, FIFA đã điều tra dựa vào hình ảnh quay lại và dấu răng trên vai Chiellini. FIFA kết luận Luis Suarez đã cố ý cắn trung vệ của Ý phải nhận án phạt cấm thi đấu 9 trận cho tuyển Uruguay, cách ly khỏi mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 4 tháng và phạt 82.000 euro.

Trước đó, Suarez đã biện minh không hề cố ý cắn Chiellini mà đó chỉ là cú ngã khiến mặt anh đập mạnh vào vai Chiellini.

 

Dấu răng vẫn in rõ trên vai hậu vệ tuyển Ý

Chiellini tố vết cắn với trọng tài

 

Một bài học nhớ đời cho Suarez
Một bài học nhớ đời cho Suarez

 

Đáp lại lời xin lỗi của Suarez, trung vệ Ý Chiellini cũng mong muốn FIFA sẽ giảm án cho anh. “Tất cả điều đó thật đáng quên. Tôi hy vọng FIFA sẽ giảm hình phạt cho bạn”.

LĐBĐ Uruguay cũng đã gửi đơn kháng cáo cho Suarez về mức phạt nặng này nhưng chưa có kết quả. Tuy nhiên, với sự ăn năn hối lỗi của anh, rất có thể FIFA sẽ xem xét lại.

 

Suarez xin lỗi vì đã cắn Chiellini

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn