Truyền thông Anh quốc "rên rỉ" về mặt sân Manaus

Chia sẻ:

(NLĐO) – Giới truyền thông Anh đã có chuyến tiền trạm cuối đến đây và “tá hỏa” với điều kiện cơ sở vật chất ở vùng Amazone.

Theo giới truyền thông Anh, điển hình là tờ The Telegraph, sân bóng trị giá đến 173 triệu bảng ở Manaus cho đến thời điểm này vẫn còn trơ trọi mặt cỏ khô cứng, vàng cháy bị cát phủ phần lớn ở một góc cầu môn. Sân bóng chưa được hoàn thiện theo đúng cam kết của Ban tổ chức với FIFA, dây cáp điện trơ lõi giăng trên tường phòng thay quần áo cầu thủ và công nhân vẫn còn đang cặm cụi trải lớp bêtông asphalt ở một góc sân. Nhiều khung cửa hiện còn nằm theo từng đống, chờ gắn vào vị trí quy định ở nơi mà năm ngoái, một công nhân đã rơi từ trên mái xuống và tử vong khi đang thi công.

 

Sân Manaus ba ngày trước trận cầu nảy lửa Anh - Ý ở bảng D
Sân Manaus ba ngày trước trận cầu nảy lửa Anh - Ý ở bảng D

 

Trong ngày 12-6, tuyển Anh sẽ bay đến Manaus để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên diễn ra hai ngày sau đó. Chắc chắn nếu nhìn thấy những cảnh tượng này, thầy trò HLV Roy Hodgson sẽ không khỏi lo lắng với tình trạng sân cỏ cũng như đường chạy xung quanh. Thêm một nỗi lo khi mà tuyển Anh đang chờ đối mặt với nhiệt độ cao và khí hậu ẩm ướt khó chịu ở vùng rừng nhiệt đới Amazone.

 

Việc xây dựng vẫn được tiến hành
Việc xây dựng vẫn được tiến hành

 

Sân Manaus được xây mới hoàn toàn với sức chứa 46.000 khán giả và là một trong những sân bóng đầu tiên được khánh thành nhân World Cup 2014. Dù vậy, mặt sân nhanh chóng được sửa chữa, tu bổ từ vài tháng qua do lớp cỏ thảm bề mặt không được chăm sóc đúng quy trình và tiêu chuẩn, nhất là từ việc sử dụng phân bón để thúc cỏ tăng trưởng. Mặt khác, điều kiện thời tiết và khí hậu khắc nghiệt ở Manaus cũng khó để thực hiện việc bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân cỏ như cách thông thường ở những nơi khác.

 

... khác hẳn với vẻ hoành tráng như cam kết với FIFA
... khác hẳn với vẻ hoành tráng như cam kết với FIFA

 

Liệu có phép màu nào giúp công tác xây dựng hoàn tất trước giờ bóng lăn, chưa kể thi đấu trong điều kiện như thế, vừa đá vừa lo chắc chắn sẽ là điều mà các tuyển thủ Anh và Ý sẽ phải đặc biệt quan tâm.

 

Truyền thông Anh quốc "rên rỉ" về mặt sân Manaus

 

Đông Linh (theo The Telegraph)

Gửi bình luận của bạn