Uruguay, Liverpool bất bình với án phạt của Suarez

Chia sẻ:

(NLĐO) - Bất bình trước án phạt nặng của FIFA dành cho Suarez, LĐBĐ Uruguay đã quyết định gửi đơn kháng cáo.

Sau khi xem xét hành vi cắn Chiellini của Suarez ở lượt trận cuối bảng D, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã quyết định cấm tiền đạo này thi đấu 9 trận trong màu áo đội tuyển quốc gia, phạt 82.000 euro và cách ly khỏi các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng. Như vậy, Suarez sẽ vắng mặt trong tất cả các trận đấu còn lại ở World Cup 2014 với Uruguay.

Án phạt của FIFA đã bị phía Uruguay kịch liệt phản ứng. Chủ tịch LĐBĐ Uruguay, ông Wilmar Valdez, cho biết: “Chúng tôi có 3 ngày để làm đơn kháng án và đã chuẩn bị thực hiện điều đó. Đây là án phạt quá nặng. Tôi không biết chính xác những gì họ đã tranh cãi nhưng đó là mức phạt quá nặng đối với Suarez. Có cảm giác như Uruguay bị loại ra khỏi World Cup bởi Suarez có ý nghĩa rất lớn đối với đội tuyển. Không có sự phục vụ của cậu ấy là tổn thất nặng”.

 

Suarez được HLV an ủi
Suarez được HLV an ủi

 

Án phạt cấm thi đấu của FIFA còn khiến Luis Suarez lỡ 13 trận đầu tiên cùng Liverpool ở mùa tới. Điều đó khiến đội bóng của Anh cảm thấy bất bình. Họ cho rằng FIFA đã ra án phạt bất công vì Suarez phạm lỗi khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng lại bắt CLB cùng chịu thiệt.

Dù phải chịu án phạt nặng từ FIFA nhưng hai CLB khổng lồ Real và Barca đều đang theo đuổi Suarez nên sẽ không loại trừ khả năng anh sẽ đến Tây Ban Nha sau khi World Cup 2014 kết thúc.

 

Uruguay, Liverpool bất bình với án phạt của Suarez

 

Với những gì Suarez đã gây ra, nhất là việc loại người Anh ở World Cup, anh sẽ rất khó ở lại nước Anh. Hôm 26-6, luật sư của Suarez đã bay sang Barcelona nhằm thương thảo hợp đồng. Vị luật sư này nói với đài phát thanh Uruguay: "Suarez đang gặp nhiều áp lực từ Anh và Ý, chỉ có Tây Ban Nha mới là nơi tốt nhất cho anh lúc này”.

 

Một bài học nhớ đời cho Suarez
Một bài học nhớ đời cho Suarez

 

Với những biến cố như vậy sẽ là cơ hội cho Suarez chia tay Liverpool, điều mà anh đã không làm được hồi hè năm ngoái. Tuy nhiên, theo tiết lộ của tiền đạo này vẫn thích về Real hơn Barcelona.

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn