Ý bị loại, HLV Prandelli từ chức

Chia sẻ:

(NLĐO) – Không thể giúp Ý vào được vòng 2 World Cup, HLV trưởng Cesare Prandelli đã quyết định chia tay, cùng lúc với việc chủ tịch LĐBĐ Ý Giancarlo Abete cũng xin từ chức

Quyết định sớm rút lui khỏi vị trí HLV trưởng được HLV Cesare Prandelli đưa ra ngay trong cuộc họp báo sau trận thua Uruguay 0-1. Dù cựu HLV Fiorentina vẫn còn hợp đồng 2 năm với Ý nhưng chiến lược gia này vẫn quyết định chia tay đội bóng áo thiên thanh.

 

HLV Cesare Prandelli quyết định từ chức vì không muốn bị giới truyền thông chê là trộm thuế
HLV Cesare Prandelli quyết định từ chức vì không muốn bị giới truyền thông chê là "trộm thuế"

 

Một trong những nguyên nhân khiến HLV Prandelli quyết định rút lui nhanh như vậy là vì ông cảm thấy không được LĐBĐ Ý bảo vệ trước sức ép của giới truyền thông. Theo đó, một số tờ báo Ý đã cho rằng HLV Prandelli gia hạn hợp đồng mới đây với tuyển Ý chỉ vì được tăng lương.

“Tôi không muốn phải nghe những thông tin chẳng hạn như tôi là một tên trộm thuế. Tôi gia hạn hợp đồng chỉ vì được tăng lương... Hôm nay là một ngày tồi tệ, chiếc thẻ đỏ của Marchisio không đáng có. Nó đã thay đổi mọi thứ. Việc từ chức là nhiệm vụ bắt buộc mà tôi phải làm lúc này”, HLV Prandelli tuyên bố.

Cùng lúc đó, chủ tịch LĐBĐ Ý Giancarlo Abete cũng đã xác nhận sẽ từ chức sau khi đội nhà bị loại sớm tại VCK World Cup năm nay. Dù từ chức nhưng chủ tịch Abete vẫn mong mỏi HLV Prandelli thay đổi quyết định của mình: “Tôi đã đưa ra quyết định này từ trước khi World Cup diễn ra. Tôi hoàn toàn ủng hộ một người đủ khả năng vào vị trí Chủ tịch mới. Tôi đã làm tất cả những gì có thể trong quyền hạn. Về phía Prandelli, tôi hy vọng ông ấy sẽ thay đổi quyết định”.

 

Ý bị loại, HLV Prandelli từ chức

 

Anh Dũng - Ảnh: Reuters

Gửi bình luận của bạn

CÁC TIN KHÁC