WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia vào năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. WhiteHat Grand Prix 2016 sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, bắt đầu từ ngày 17 đến 18-12-2016, với số lượng đề thi tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã)…

Bkav mở cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Đại diện Ban tổ chức, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, cho hay: “Những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới mới có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc. Chúng tôi rất tự hào khi Việt Nam đủ sức tổ chức WhiteHat Grand Prix.

Năm 2015, WhiteHat Grand Prix với chủ đề “Hello, Vietnam!” đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Qua các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam và sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2016. Khi giải đáp được một thử thách trong cuộc thi, các đội dự thi sẽ được tìm hiểu về một món ăn đặc trưng cho một vùng miền tại Việt Nam.

Theo ông Ngô Tuấn Anh, điểm mới của WhiteHat Grand Prix 2016 là Bkav và 5 trường đại học Việt Nam phối hợp tổ chức ra đề. Cuộc thi trước hết góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia, đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải nhất trị giá 225 triệu đồng, giải nhì 45 triệu đồng và giải ba 25 triệu đồng.

Bắt đầu từ ngày 15-11, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com.

B.Trân