Ngay phút thứ 8 trận đấu giữa Anh và Iran, thủ môn Alireza Beiranvand bên phía đội bóng Tây Á dính chấn thương nặng ở mũi sau pha va chạm mạnh với đồng đội Hosseini.

“Người gác đền” số 1 gãy mũi rời sân, tuyển Iran thảm bại - Ảnh 1.

Thủ môn Beiranvand dính chấn thương mũi sau pha va chạm với đồng đội

Trận đấu bị hoãn hơn phút 10 sau đó để đội ngũ y tế chăm sóc cho thủ thành 30 tuổi. Sau khi được sơ cứu, thủ môn này vẫn tiếp tục cố gắng thi đấu. Tuy nhiên, Beiranvand bị choáng ngay sau đó và phải rời sân bằng cáng.

“Người gác đền” số 1 gãy mũi rời sân, tuyển Iran thảm bại - Ảnh 2.

Dù rất cố gắng, nhưng thủ môn của tuyển Iran không thể tiếp tục thi đấu vì choáng

“Người gác đền” số 1 gãy mũi rời sân, tuyển Iran thảm bại - Ảnh 3.

Thủ môn Beiranvand phải rời sân bằng cáng

Việc thủ môn Alireza Beiranvand không thể tiếp tục thi đấu là tổn thất cực lớn cho đại diện của châu Á. Với sự xuất sắc của Beiranvand, tuyển Iran chỉ thủng lưới 4 lần sau 10 trận ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại kỳ World Cup 2018, thủ môn này cũng để lại dấu ấn đậm nét, dù Iran không vượt qua vòng bảng.

Không có sự phục vụ của "người gác đền" đáng tin cậy, đoàn quân của HLV Carlos Queiroz với chịu trận thảm bại với tỉ số 2-6 trước tuyển Anh.

“Người gác đền” số 1 gãy mũi rời sân, tuyển Iran thảm bại - Ảnh 4.

Sự vắng mặt của "người gác đền" số 1 khiến tuyển Iran thảm bại ở trận ra quân

Hiện chưa rõ thủ môn Alireza Beiranvand cần bao nhiêu thời gian để hồi phục. Nhưng người hâm mộ Iran rất hy vọng "người gác đền" này sớm trở lại, để củng cố hàng thủ trong 2 trận còn lại ở bảng B với Mỹ và Xứ Wales.

Sâm Thương - Ảnh: Reuters