Sony mở “xưởng chế tạo” cho các “kỹ sư” nhí

Tin mới

04/12/2016 18:04

(ictworld.vn) - 212 em học sinh đến từ các trường THCS ở quận Thủ Đức TP HCM, đã tự tay lắp ráp máy ghi âm cho mình

Hôm qua 3-12, Chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” đã được tổ chức tại trường THCS Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM, giúp các em trải nghiệm thực tiễn, rút ngắn khoảng cách của trí tượng tưởng và khoa học, qua đó truyền cảm hứng sáng tạo cho các em đối với khoa học.


Các em chăm chú thực hành lắp ráp máy ghi âm dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên đến từ Sony.

Các em chăm chú thực hành lắp ráp máy ghi âm dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên đến từ Sony.

Các kỹ thuật viên, tình nguyện viên của Sony đã truyền đạt nguyên lý hoạt động của các thiết bị công nghệ một cách sinh động, dễ hiểu, hướng dẫn các em sử dụng những vật dụng gần gũi để chế tạo các thiết bị điện tử. Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam, chia sẻ: “Xuất phát từ cam kết vì thế hệ mai sau, Tập đoàn Sony mong muốn tạo cho các học sinh có cơ hội khám phá, trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học, ươm mầm kích thích niềm đam mê của các em với khoa học và nuôi dưỡng những nhà khoa học, những kỹ sư giỏi trong tương lai”.

Chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 9-12-2011. Tính đến nay, đã có 11 buổi ngoại khóa được tổ chức với 4 chủ đề: “Tự tạo kính 3D”, “Cách làm tai nghe”, “Lắp ráp máy ghi âm”, “Lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện”; thu hút sự tham gia của 1.700 em học sinh từ 64 trường tiểu học và THCS tại Hà Nội và TP HCM.


Niềm vui của các em sau khi tự tay hoàn thành một sản phẩm công nghệ

Niềm vui của các em sau khi tự tay hoàn thành một sản phẩm công nghệ

M.Trí
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI