Một buổi chiều đẹp trời đầu xuân Quý Tỵ, bác Tư Xỉn và Mâm Chủ tôi ngồi “tám” chuyện ta bà thế giới ở bậc tam cấp số 123 Võ Văn Tần. “Còm sĩ” Tư Xỉn nhìn dòng người xuôi ngược, bất giác thở dài: “Ước gì Xóm Nhà Lá mình có mặt ở đây, giờ này… thì vui biết mấy! Phải công nhận là bà con mình trong đó dễ thương thật, ngày nào tôi không vô thăm mọi người là không chịu nổi…”.

Mâm Chủ nghe vậy thì cũng thở dài… ăn theo vì nhớ đến vụ “bể sô” họp mặt năm ngoái. Nhưng nghĩ đi, nghĩ lại, bà con Xóm Nhà Lá mình ở khắp mọi miền đất nước, rồi còn ở cả khắp bốn biển năm châu, muốn họp mặt đâu có dễ? Lỡ mà bày mâm chén ra rồi không có ai về thì lúc đó, nhiều khả năng là chính Mâm Chủ sẽ phải khăn gói… về quê cắm câu!

Nghe Mâm Chủ thổ lộ nỗi lòng như vậy, Tư Xỉn hết sức chia sẻ. Sau một hồi suy tư, bác ấy quả quyết: “Bà con nhà mình ai cũng mong có một cuộc gặp gỡ này và yêu quý Mâm Chủ, yêu quý Báo Người Lao Động nên nếu Mâm Chủ hô lên, chắc chắn mọi người sẽ hưởng ứng, về dự đông đủ. Mâm Chủ đừng lo, có gì… tui chịu trách nhiệm”.

Mâm Chủ nghe tới đó thì khí thế đã bắt đầu dâng cao. Vậy là ngoéo tay Tư Xỉn: “Thôi kệ, tới đâu hay tới đó, mình cứ làm gan… làm đại đi!”.

Sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Ban Biên tập, Mâm Chủ trịnh trọng thông báo:
 
“Kính mời tất cả Ông, Bà, Chú, Bác, Cô, Dì, Anh, Chị, em út, cháu chít… của Xóm Nhà Lá và các xóm khác trong đại gia đình Báo Người Lao Động về dự buổi họp mặt đầu năm với Mâm Chủ vào lúc 15 giờ ngày 3-3-2013 tại trụ sở Báo Người Lao Động, số 123 Võ văn Tần, quận 3- TPHCM”.
 
Tại buổi họp mặt này, ngoài việc gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi lẫn nhau; các Còm Sĩ sẽ có dịp phát biểu góp ý, phê bình (và đừng quên khen ngợi, động viên) để Báo Người Lao Động ngày càng hoàn thiện, phát triển, xứng đáng với kỳ vọng của bạn đọc. Bên cạnh đó, những “giọng ca vàng” của Xóm Nhà Lá sẽ có dịp trổ tài phục vụ cả nhà với dàn ka-ra-ô-kê... 16 số, quà tặng từ Còm Sĩ 5N!

Để công tác tổ chức được chu đáo, Mâm Chủ kính đề nghị bà con liên hệ, đăng ký qua địa chỉ i-meo: ctcd@nld.com.vn, ĐT 0909.305.356 (gặp cô Mai Thanh), hạn cuối cùng là ngày thứ Năm 28-2.

Tái bút: Để sau ngày 3-3-2013, Mâm Chủ không phải xách giỏ… về quê cắm câu, mong mọi người thương tình, đã đăng ký thì về đông đủ. Có vấn đề gì chưa thông suốt, bà con có thể trình bày ở mâm này hoặc i-meo riêng cho Mâm Chủ để được giải đáp, hỗ trợ.

Trân trọng kính mời.

Nguyễn Thị Mâm Chủ