xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TÔI LÊN TIẾNG: Xấu hổ khi xem clip "phụ huynh đánh bạn của con"

ANH TUẤN

(NLĐO)- Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc cha bênh con có thể hiểu được thì sự "hiểu đó" mang lại nhiều phẫn nộ hơn là cảm thông

Khi dùng nắm đấm để trấn áp trẻ, người lớn có 2 khả năng đáng xấu hổ: Hoặc bị khiêu khích tới mức bị trôi lý trí, hoặc đó là một "tay đấm" chậm lớn!

Sự việc xảy ra tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi trưa 8-12 dường như ôm đồm cả 2 khả năng này. Theo đó, giữa ngã tư, người đàn ông chạy xe máy vượt lên một học sinh, ép dừng, xuống xe và tấn công. Những đòn từ tay vào mặt, gối lên ngực… khiến đứa trẻ bằng tuổi con ông này chấn thương nội sọ, mẻ một răng.

TÔI LÊN TIẾNG: Xấu hổ khi xem clip "phụ huynh đánh bạn của con"- Ảnh 1.

Sự việc xảy ra trưa 8-12

Thông tin ban đầu, trong quá trình chơi đùa, con người đàn ông có mâu thuẫn với đứa trẻ bị đánh, tiếp đó thì màn bạo lực trên xảy ra. Nghĩa là nếu nguyên nhân xuất phát từ việc cha bênh con có thể hiểu được thì sự "hiểu đó" mang lại nhiều phẫn nộ hơn là cảm thông.

Giải tỏa ấm ức cho con bằng cách đánh một đứa trẻ 14 tuổi nghĩa là bản thân phụ huynh ấy đang tiêm nhiễm vào chính tâm hồn đứa con mình các quan điểm lệch lạc về giải quyết tình huống. Bởi, con cái thường coi cha mẹ là thần tượng, khi những người gần gũi nhất trở thành tấm gương xấu, chắc chắn, sự phản chiếu lên tâm hồn chúng sẽ có những vết gợn đầy nguy cơ.

Có thể trước lúc chặn xe đã xảy ra màn đôi co. Tuy nhiên, khi đánh một đứa bé với những đòn đầy chất thù hằn, mang tính triệt hạ như vậy, bản thân bậc người lớn kia tự hạ mình bằng một đứa trẻ. Điều này, về tác động xã hội, càng trở nên nghiêm trọng khi clip được phát tán sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới giới học sinh mỗi khi liên tưởng tới phụ huynh của bạn chúng.

Với việc khiến nạn nhân chấn thương bằng hành vi côn đồ giữa phố, người đàn ông chắc chắn bị xử lý, thậm chí về hình sự. Vấn đề đặt ra ở đây là câu chuyện này một lần nữa khoét sâu vào vết thương của mâu thuẫn giữa bảo vệ con cái và "bảo hộ" tuổi thơ chúng.

Nhiều năm nay, chỉ riêng trên mặt báo, những câu chuyện phụ huynh vì đôi co của con cái mà mâu thuẫn với nhau; con bị phạt, phụ huynh vào trường bắt giáo viên xin lỗi… không còn lạ lẫm.

Cứ như thể người lớn đang tự cho mình can thiệt quá sâu, toàn quyền tước đoạt kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ.

Họ không biết rằng khi đến tuổi trưởng thành hay cận trưởng thành, chúng có thể thiếu hụt khả năng tự chủ trong giải quyết tình huống mà dẫn tới tự thực hiện những hành vi bạo lực theo những "tấm gương có sẵn"…

Nên, xử lý nghiêm khắc với người đàn ông trong clip cũng chính là góp phần cảnh tỉnh những bậc cha mẹ còn tư duy "bảo hộ" quá mức tuổi thơ của con cái!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo