xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Phản cảm dịch vụ "cậu bé Nga VIP" tại cơ sở chăm sóc da ở quận 10

Hải Yến

(NLĐO) - Một cơ sở đăng ký hoạt động kinh doanh là chăm sóc da nhưng lại thực hiện các dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng

Chiều 14-5, Sở Y tế TP HCM cho biết những ngày qua, tổ công tác đặc biệt của sở đã liên tiếp phát hiện, xử lý các cơ sở cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và quảng cáo không phép.

Đáng chú ý, riêng quận 10, đã có 3 cơ sở vi phạm pháp luật khi "lấn sân" sang lĩnh vực y tế. Nếu người dân chọn nhầm các cơ sở này để thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Điển hình, tổ công tác đã nhận được đơn thư phản ánh của ông V.V.L (74 tuổi) đến thực hiện dịch vụ theo quảng cáo "cậu bé Nga VIP" tại cơ sở có biển hiệu "Ulsan Korea Beauty Academy & Spa" (768G Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10). Ông L. đã thực hiện dịch vụ trên với tổng số tiền 131 triệu đồng. Đáng chú ý, cơ sở này chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Sở Y tế TP HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã đến kiểm tra phát hiện tại đây có các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam như "cậu bé Nga VIP", "cắt dây thắng", "cấy chỉ cảm xúc", "săn tinh hoàn"… 

Bên cạnh đó, tại đây còn có một số máy laser chăm sóc da, ghế nha (không có dấu hiệu hoạt động) cùng biển hiệu quảng cáo bác sĩ chuyên khoa, công nghệ hiện đại, cam kết an toàn, hiệu quả, hơn 5.000 khách hàng hài lòng.

Ngoài ra, cơ sở này còn có các tài khoản mạng xã hội Facebook với tên "Thẩm mỹ viện Quốc tế Ulsan Korea"; "Viện thẩm mỹ công nghệ cao Ulsan Korea" có đăng tải các nội dung: rút mỡ bắp tay, hủy mỡ công nghệ Sculp Super 4.0..

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ cung cấp được giấy đăng ký hoạt động hộ kinh doanh do UBND quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao; không xuất trình được các giấy tờ theo quy định. 

Đoàn kiểm tra đã niêm phong một số thiết bị, giao cơ sở bảo quản và yêu cầu cơ sở này ngưng sử dụng các thiết bị. Đồng thời yêu cầu cơ sở gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook. Với việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp có sử dụng các máy, trang thiết bị y tế khi chưa được Sở y tế thẩm định cấp phép, dự kiến cơ sở này bị xử phạt 20-30 triệu đồng.

Riêng hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Qua vụ việc này, Sở Y tế sẽ có văn bản đề nghị UBND quận 10 tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đối với cơ sở nêu trên và các cơ sở thẩm mỹ, spa trên địa bàn quản lý.

Sở Y tế TP HCM khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Đồng thời, có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu "http://thongtin.medinet.org.vn" và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở Y tế.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo