icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn

LÊ VĨNH

(NLĐO) - Việc này nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị tại các di tích lịch sử - văn hoá, sự kiện, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn TP HCM

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến Công an TP HCM và các địa phương, đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ 30-4 và 1-5. 

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Công an và các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn thành phố  dịp lễ 30-4 và 1-5. Việc này nhằm mục đích đảm bảo mỹ quan đô thị tại các di tích lịch sử - văn hoá, sự kiện, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn TP HCM trong dịp lễ. 

TP HCM: Tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn - Ảnh 1.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Cạnh đó, phối hợp chặt chẽ tổ công tác tại địa phương, bố trí lực lượng tuần tra, chốt trực tại các di tích lịch sử - văn hoá, sự kiện, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người nhằm kịp thời xử lý hiệu quả khi phát hiện người lang thang, xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đề nghị Lực lượng Thanh niên xung phong chỉ đạo các trật tự viên của lực lượng được bố trí trực tại các địa điểm được phân công. Khi phát hiện trẻ em, người lang thang, xin ăn thì kịp thời ngăn chặn, báo ngay với Tổ công tác hoặc Chính quyền, Công an địa phương và phối hợp xử lý, tập trung kịp thời.

UBND quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị xây dựng kế hoạch quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện có dấu hiệu chăn dắt, dụ dỗ trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi đi xin ăn để trục lợi, lập tức báo ngay với cơ quan cấp trên, tiến hành xử lý hoặc chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra theo đúng thẩm quyền.

Cùng với đó, thực hiện tốt công tác đăng ký tạm trú, lưu trú, xác minh nơi cư trú và giải quyết hồi gia đối với các đối tượng có địa chỉ cư trú trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ sinh kế cho cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đơn vị này cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức bố trí Tổ công tác phối hợp các cơ quan liên quan ứng trực tại các di tích lịch sử như Dinh Độc Lập (quận 1), Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn (quận 3), Di tích Lịch sử chiến khu Rừng Sác (Cần Giờ), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi)... nhằm không để xảy ra tình trạng người lang thang, xin ăn chèo kéo du khách và đảm bảo mỹ quan, sự trang nghiêm tại các di tích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo