xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP New York có nhiều triệu phú nhất thế giới

Xuân Mai

TP New York - Mỹ hiện là thành phố giàu nhất thế giới khi có khoảng 359.500 triệu phú và 60 tỉ phú (tính bằng USD).

Đó là đánh giá được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Công ty Tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners (Anh) và Công ty Nghiên cứu tài sản toàn cầu New World Wealth (Nam Phi).

Đài CNBC ngày 7-5 dẫn nội dung báo cáo cho biết số triệu phú ở TP New York đã tăng 48% trong thập kỷ qua. Người dân thành phố này đang sở hữu số tài sản hơn 3.000 tỉ USD, lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Brazil, Ý hoặc Canada. Sau New York là khu vực vịnh San Francisco, bang California - Mỹ, nơi hiện có khoảng 305.700 triệu phú.

TP New York có nhiều triệu phú nhất thế giới- Ảnh 1.

TP New York - Mỹ được xem là thành phố giàu nhất thế giới khi có khoảng 359.500 triệu phú và 60 tỉ phú. Ảnh: REUTERS

Thủ đô Tokyo - Nhật Bản đứng thứ 3 với 298.300 triệu phú (giảm 5% trong thập kỷ qua). Theo hãng tin Bloomberg, xếp vị trí thứ 4 là Singapore - điểm đến hàng đầu của triệu phú nhập cư. Khoảng 3.400 triệu phú như thế đã đến Singapore sinh sống trong năm 2023. 

Từng là thành phố giàu nhất thế giới trong nhiều năm, thủ đô London - Anh đã tụt xuống vị trí thứ 5 khi số triệu phú giảm khoảng 10% trong thập kỷ qua.

Theo ông Juerg Steffen, Giám đốc điều hành Công ty Henley & Partners, sự bùng nổ của thị trường tài chính trong vài năm qua đã thúc đẩy sự tăng trưởng ở các thành phố giàu nhất thế giới. Nhìn chung, Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong việc tạo ra nhiều triệu phú và tỉ phú nhất thế giới. Theo báo cáo, 11 thành phố tại Mỹ nằm trong danh sách 50 thành phố giàu nhất thế giới.

Nhiều thành phố của Trung Quốc cũng ghi nhận số lượng triệu phú tăng vọt. Đáng chú ý, thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc lần đầu lọt vào tốp 10 thành phố giàu nhất thế giới với số triệu phú tăng 90% trong 10 năm qua - lên 125.600 người. 

Ông Andrew Amoils, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Công ty New World Wealth, cho biết Thâm Quyến là thành phố có số triệu phú tăng nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng 140% trong 10 năm qua. Tỉ lệ này ở Hàng Châu là 125% và Quảng Châu là 110%. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo