Chụp nude phải lập lờ...

Tin mới

18/09/2017 11:01

"Các cơ quan quản lý văn hóa đều rất khắt khe trong việc cấp phép triển lãm ảnh nude... Thực ra không ai la rầy họ hết mà do bản thân họ sợ thôi...

Chụp nude phải lập lờ... - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên Ảnh: FACEBOOK THÁI PHIÊN

"Từ trước đến nay, các cơ quan quản lý văn hóa đều rất khắt khe trong việc cấp phép triển lãm ảnh nude, mà đúng hơn là họ sợ khi thẩm định ảnh nude. Thực ra không ai la rầy họ hết, mà do bản thân họ sợ thôi. Họ không biết đưa ra thế này có bị "ném đá" hay không.

Nên thôi, cứ đưa hình bàn tay ra thôi cho nó nhẹ nhàng. Cô không cần khỏa thân thì tôi cũng thấy bàn tay trắng mịn của cô và chụp được như vậy. Khỏa thân như trong ảnh Hạo Nhiên là quá nhẹ. Các nhà quản lý văn hóa cũng muốn lấy cái quá nhẹ này làm cái khoảnh, cái khiên để bảo vệ chính các nhà quản lý. Bởi nó nhẹ quá đi.

Chụp nude phải lập lờ... - Ảnh 2.

Một trong 50 tác phẩm ảnh tại triển lãm "Tạo tác" Ảnh: HẠO NHIÊN

Triển lãm nude lần này cho thấy còn có sự lập lờ trong chụp nude. Tôi hiểu Hạo Nhiên phải lập lờ như vậy để được cấp phép chứ bản thân anh ấy không muốn như vậy. Bởi người chụp ảnh khỏa thân thì không chỉ mong muốn chụp ẩn ý như thế.

... 3 lần xin giấy phép hỏng như góp 3 viên gạch lót đường, góp phần mở đường cho triển lãm hôm nay. Tôi cũng rất mong sau này có thêm nhiều triển lãm ảnh nude khác tiếp tục được cấp giấy phép để ảnh nude nghệ thuật có nhiều cơ hội đến với công chúng. Suốt đời tôi đã ngóng đợi chờ giấy phép ảnh nude được rồi nên có phải chờ thêm nữa mà được cấp phép cũng không thành vấn đề.

… Cần thay đổi tư duy của những người quản lý văn hóa. Họ phải có trách nhiệm mở đường để đưa các tác phẩm nghệ thuật được đến với công chúng chứ không thể ngưng dòng chảy được".

(Nhiếp ảnh gia THÁI PHIÊN trả lời báo Thanh Niên ngày 18-9).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI