... Tất cả các loại phương tiện ra vào, tiếp cận nhà ga tại cảng hàng không đều sử dụng đường giao thông nội cảng, dừng đỗ phía trước sảnh ga (không quá 5 phút để tránh gây ách tắc giao thông) hoặc sử dụng sân đỗ ô tô do doanh nghiệp cảng hàng không đầu tư, khai thác nên việc phải nộp tiền sử dụng dịch vụ là bình thường.

(...) Số tiền thu được từ cung ứng dịch vụ được ghi nhận vào doanh thu của doanh nghiệp, đảm bảo bù đắp được các chi phí liên quan... Việc thu tiền (này) là phù hợp với thông lệ quốc tế. Mức thu đối với phương tiện đưa, đón khách (trong cả 2 trường hợp có hoặc không sử dụng sân đỗ tại sân bay Dublin là từ 3 EURO mỗi giờ khi đón khách. Sân bay London Luton thu 3 bảng Anh cho 1 phút đưa khách, 7 bảng Anh cho 40 phút đón khách. Sân bay East Midlands thu 2 bảng Anh cho 10 phút đưa khách".

(Ông PHẠM VĂN HẢO - Phó Cục trưởng Hàng không Việt Nam - trao đổi với Báo Giao thông về thông tin một số báo chí cho rằng việc ôtô ra vào hầu hết sân bay đều phải trả một khoản tiền 10.000 - 30.000 đồng/lượt, là phí sử dụng "sân, đường" của sân bay là thiếu căn cứ, vô lý).

NLDO