Về hưu vẫn bị cách chức, đau khổ lắm!

Tin mới

27/09/2017 15:50

"Cử tri nói đã về hưu rồi, mất chức không có ý nghĩa. Nó có ý nghĩa ở chỗ đó là cái danh dự, cái uy tín của bản thân cán bộ đó. Bởi vì cái chức mà về hưu đó còn gắn với một số chính sách nữa.

... Và một ý nghĩa nữa đau lắm, chứ không phải đơn giản, mặc dù đã không còn chức đó nữa nhưng về hưu mà bị truy cách chức đó, đau khổ lắm! Chúng ta hiểu những đồng chí đó không đơn giản chút nào, bao nhiêu quan hệ, gia đình, con cái, thân bằng quyến thuộc, đồng chí, đồng nghiệp, anh em, chưa nói tới làng xóm, thậm chí tới ngoài dân, đi chợ người ta còn nói cái ông này sai phạm bị cách chức nó đau khổ lắm. Cái ý nghĩa là ngay cái chỗ đó.

Một vấn đề nữa, phát biểu của nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đó là quyền của ông ta, ông ta muốn nói thế nào xã hội thì xã hội sẽ đánh giá. Và rõ ràng khi ông phát biểu rồi thì xã hội lên án và chắc chắn ông ta sẽ cảm thấy quá hổ thẹn với lương tâm mình. Lẽ ra nên nói một câu khiêm tốn, tôi rất là hối hận…

Thay vì nói một câu khiêm tốn thì nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai lại nói như vậy. Tôi cho rằng đó là một cách ứng xử không có văn hóa, thiếu trách nhiệm, mình đã làm ra hậu quả như thế rồi nói như thế là thiếu trách nhiệm với bản thân mình. Đây là nhận xét của tôi. Tôi cũng giống như cử tri vừa nói, nghe rất khó chịu".

(Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN THỊ KIM NGÂN phát biểu khi tiếp xúc cử tri ngày 27-9, đăng trên Pháp luật TP HCM).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI