500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Chuyện của UBND huyện Krông Pắk?!

Tin mới

11/03/2018 09:30

Theo Bộ GD-ĐT, việc tuyển dụng giáo viên là phân quyền của các địa phương nên việc 500 giáo viên Đắk Lắk bị mất việc là quyết định của UBND huyện Krông Pắk.

500 giáo viên Đắk Lắk sắp mất việc: Chuyện của UBND huyện Krông Pắk?! - Ảnh 1.
Các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng ở Krông Pắk, Đắk Lắk bức xúc kéo lên UBND huyện phản đối Ảnh: CAO NGUYÊN

"Sau khi nhận thông tin về sự việc này, chúng tôi đã tiến hành xác minh làm rõ để có phương án xử lý kịp thời.

Việc tuyển dụng giáo viên là phân quyền của các địa phương. Điều này được quy định rất rõ trong Nghị định số 115/2010/NĐ-CP.

Nghị định này đã quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục: UBND cấp huyện có trách nhiệm bảo đảm đủ biên chế công chức cho phòng GD-ĐT, biên chế sự nghiệp cho các cơ sở giáo dục; chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Nhà nước, ban hành các chủ trương, biện pháp để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Như vậy, với sự việc này, việc tuyển dụng hay chấm dứt hợp đồng thuộc quyền của UBND huyện Krông Pắk.

Ngay sau khi xác minh cụ thể sự việc này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có phương án xử lý vấn đề theo đúng quy định của pháp luật và đương nhiên trên cơ sở bảo vệ quyền lợi chính đáng của đội ngũ nhà giáo".

(Ông HOÀNG ĐỨC MINH – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT)  - cho biết trên Infonet ngày 11-3).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI