Án phạt cho Hoàng Thịnh quá nặng! - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Thịnh ngồi giữ chân Đỗ Hùng Dũng sau pha vào bóng thô bạo khiến cầu thủ CLB Hà Nội gãy chân phải - Ảnh: NGÔ NHUNG

"Tôi hiểu Ban kỷ luật VFF muốn đưa ra một thông điệp cứng rắn nhằm răn đe các cầu thủ có lối chơi bạo lực trên sân cỏ. Nhưng từ một góc nhìn khác, án phạt mà họ đưa ra cho Hoàng Thịnh là quá nặng. Cậu ấy phải ngồi ngoài 9 tháng, đến khi trở lại được thì mùa giải cũng kết thúc rồi.

... Tôi chứng kiến Hoàng Thịnh tập luyện hàng ngày. Cậu ấy có thói quen chơi bóng quyết liệt như vậy, nhưng tôi không tin Hoàng Thịnh cố tình triệt hạ đối phương trong pha bóng đó. Đó là tai nạn, trong tình huống mà Hoàng Thịnh vào bóng chậm hơn một nhịp so với pha xử lý của Hùng Dũng.

...9 tháng cấm thi đấu là quá dài và quá đủ với Hoàng Thịnh. Cậu ấy phải nộp phạt 40 triệu đồng và lo chi phí điều trị cho Hùng Dũng nữa. Do vậy, CLB sẽ không có án phạt thêm nào với Hoàng Thịnh nữa. Cầu thủ thi đấu thì mới có tiền lương. Cậu ấy giờ ngồi ngoài dài hạn, phải hỗ trợ tiền viện phí cho đồng nghiệp nữa, thì đó là khó khăn".

(HLV CLB TP HCM ALEXANDRE POLKING cho biết trên VnExpress về việc Hoàng Thịnh lĩnh án phạt treo giò 9 tháng, phải nộp phạt 40 triệu đồng và hỗ trợ tiền điều trị do vào bóng nguy hiểm khiến Hùng Dũng gãy chân trong trận CLB TP HCM thua Hà Nội 0-3 ở vòng 5 V-League hôm 23-3).