Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: Thủ tướng ngày nào cũng gọi điện, có khi 1 giờ sáng - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang - Ảnh: Zing

"Có thể nói trước diễn biến nhanh và rất phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi cũng phải đưa ra những quyết định rất khẩn cấp. Quan điểm của Bắc Giang trong xử lý các tình huống là phải "bình tĩnh; đoàn kết; quyết tâm, thần tốc; sáng tạo, hiệu quả" để xử lý các tình huống trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Với yêu cầu là phải thần tốc chặn đầu, không chạy theo dịch nên phải ra những quyết định rất kịp thời. Các nội dung quan trọng chúng tôi đều có sự bàn bạc, thống nhất trong tập thể lãnh đạo tỉnh trước khi đưa ra quyết định. Có thể nói, đến thời điểm này, chúng tôi đánh giá các quyết định đưa ra đều phù hợp, hợp lý trong điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

Trong thời gian qua, Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chỉ đạo thường xuyên của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Riêng Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày nào cũng gọi điện cho tôi. Có khi 1 giờ sáng, Thủ tướng vẫn gọi điện vừa để nắm tình hình vừa chỉ đạo và động viên anh em phải bình tĩnh, tập trung, quyết tâm cao nhất để chống dịch.

Chúng tôi hy vọng trong tháng 6 sẽ khoanh vùng, dập dịch xong, các doanh nghiệp từng bước hoạt động trở lại. Tuy nhiên, để phục hồi phải có độ trễ nhất định. Nếu nhanh thì quý III có thể phục hồi, nếu không thì phải hết 6 tháng cuối năm mới lấy lại được đà tăng trưởng".

(Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang DƯƠNG VĂN THÁI trả lời phỏng vấn trên Zing ngày 14-6).