Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình: Đến đây chỉ để nhả tơ, không bị lợi ích nhóm chi phối - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn là cán bộ từ trung ương được cử về địa phương - Ảnh: ZING NEWS

... Thuận lợi nhất là từ nơi khác về, mình không bị vương vấn bởi quan hệ hay bất cứ vấn đề gì, mà chỉ có một tâm nguyện là làm thật tốt nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi thường đùa nhau "đến đây chỉ để nhả tơ, làm tốt cho địa phương", không bị chi phối bởi lợi ích nhóm. Tỉnh cũng quán triệt phải chống tham nhũng mạnh mẽ ngay từ đầu nhiệm kỳ, và chống tham nhũng là để phát triển chứ không làm chậm sự phát triển.

Nhưng cái khó là mình quen công tác Trung ương, giờ xuống làm công tác Đảng, công tác địa phương cũng cần tìm hiểu, làm quen phong tục tập quán, nắm kỹ tình hình để đóng góp vào chủ trương, chính sách của cả tỉnh. Tôi cũng may mắn khi về đây vì Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đoàn kết thống nhất, luôn vì cái chung, tạo điều kiện cho mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tôi nghĩ luân chuyển bí thư cấp ủy không phải người địa phương là một chủ trương đúng đắn. Đây là một quyết sách quan trọng, và chúng tôi cũng áp dụng xuống các cơ sở. Trong vài tháng tới, các huyện của Hoà Bình sẽ có 100% bí thư huyện ủy không phải người địa phương".

(Ông NGÔ VĂN TUẤN, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, cho biết trên Zing News ngày 12-1).