Chi cục trưởng bổ nhiệm con trai trước khi về hưu: Lại đúng quy trình!

Tin mới

09/09/2018 09:39

"Ở đây chúng tôi bổ nhiệm đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, đủ điều kiện thì không có gì để xử lý...


...Ông Lê Thiết Lĩnh, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Hà Nội, nằm trong quy hoạch cán bộ của Sở, chứ không phải quy hoạch của Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

Ông Lĩnh đã được quy hoạch trong đội ngũ cán bộ cấp phòng của Sở để bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, tương đương với Phó Chi cục. Nhưng trước khi được làm phó phòng thì phải đưa về cơ sở để bồi dưỡng, tức phó phòng tương đương phó chi cục, nên đây là chuyện hết sức bình thường.

Chúng ta không có quy định cấm bổ nhiệm con trai của một lãnh đạo khi sắp về hưu, chỉ cấm bố làm thủ trưởng con không được làm kế toán trưởng. Chứ còn chỉ cần đủ năng lực, đủ tiêu chuẩn, nằm trong quy hoạch cán bộ thì họ vẫn được bổ nhiệm bình thường.

Ai tiếp xúc với đồng chí này đều thấy năng lực, phẩm chất tốt, bản thân Sở cũng muốn đưa đi để sau này có điều kiện đưa về Sở công tác. Với những cán bộ có năng lực nên tạo điều kiện hết sức có thể để họ được đào tạo, bồi dưỡng. Không thể vì cán bộ đó là con lãnh đạo mà không cho họ quyền để phát triển hơn".

(Ông CHU PHÚ MỸ, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, cho biết trên Đất Việt ngày 9-9 trước thông tin Sở Nội vụ Hà Nội sẽ làm rõ việc ông Lê Thiết Cương, Chi cục trưởng, bổ nhiệm con trai trước khi về hưu).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI