Con nguyên quan chức du học bằng tiền ngân sách không về: Chưa có tiền... trả! - Ảnh 1.

Quyết định thu hồi kinh phí đào tạo của con ông Phạm Thanh Hải, nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, do Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ban hành

"Vào khoảng tháng 6-2017 tôi có gửi đơn đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi trình bày nguyện vọng của con. Nếu không được chấp nhận sẽ về quê nhận nhiệm vụ nhưng từ đó đến nay, tôi không thấy đơn vị nào trả lời, tôi cứ nghĩ tỉnh chấp nhận rồi.

Vừa rồi mới lại thấy có quyết định thu hồi tiền ngân sách đã chi trả cho việc học tập của con tôi. Tuy nhiên, gia đình tôi đồng ý nộp lại 100% số tiền đã chi trả cho con tôi du học, còn Sở Nội vụ yêu cầu nộp lại 200% số tiền đó thì gia đình tôi không có.

Do Sở Nội vụ yêu cầu nộp lại 200% nên gia đình tôi chưa trả đồng nào. Con tôi đi du học ở một trường rất tốt ở Úc nên mọi chi phí cũng đắt đỏ, ngoài tiền ngân sách, gia đình tôi cũng phải bỏ ra khoảng 500 triệu đồng nữa để chi trả cho việc sinh hoạt, đi lại của con tôi. Tính ra 2 năm con tôi học ở đó mất hơn 1,7 tỉ đồng, giờ Sở Nội vụ yêu cầu trả gấp 2 lần là gần 3,5 tỷ đồng thì gia đình tôi chỉ có cách bán nhà mới có tiền trả. Hiện nay con của con gái tôi cũng đang bị bệnh phải nằm viện theo dõi, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn".

(Ông PHẠM THANH HẢI, nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết trên Báo Đất Việt ngày 9-4 về việc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu gia đình 4 quan chức (Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, giám đốc Sở Tài chính, nguyên trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban tuyên giáo, phải hoàn trả ngân sách số tiền khoảng 9 tỉ đồng do con họ đi du học rồi không về tỉnh làm việc).