Đà Nẵng chỉ còn cách mua lại sân vận động Chi Lăng? - Ảnh 1.

Sân vận động Chi Lăng bị chia cắt thành 14 mảnh, các vận động viên không có chỗ tập luyện Ảnh: NLĐO

"Nếu Đà Nẵng muốn lấy lại thì phải tham gia quá trình cơ quan thi hành án thi hành bản án như bình thường. Tức là nếu có muốn mua hay lấy lại đều phải đi theo trình tự tố tụng của giai đoạn thi hành án.

Ở đây, sân vận động Chi Lăng đã được bán cho Tập đoàn Thiên Thanh của đại gia Phạm Công Danh. Họ cũng đã thế chấp nên phải qua bản án xét xử tài sản thế chấp. Điều đáng nói tài sản thế chấp là một khoản bảo đảm để trả một khoản nợ nào đó, nếu muốn lấy lại thì đi sang cơ quan thi hành án tham gia đấu giá.

Phải giống như các chủ thể khác muốn mua lại tài sản đó thì phải liên hệ cơ quan thi hành án, trình tự thi hành, nếu đấu giá thì tham gia đấu giá.

Vì tài sản đó không còn đơn thuần thuộc sở hữu của ông Phạm Công Danh mà là tài sản để bảo đảm một khoản nợ được tuyên trong một bản án pháp luật, thì phải tuân theo trình tự thi hành án

Đà Nẵng nên chuẩn bị một khoản tiền để mua lại, vì trước đây đã bán thu vào ngân sách địa phương thì giờ phải bỏ ra để mua lại".

(Luật sư PHẠM CÔNG HÙNG, nguyên Thẩm phán TAND Tối cao, cho biết trên Báo Đất Việt sau khi  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ kiến nghị để xin thương lượng và lấy lại sân vận động Chi Lăng).