Hải Phòng chi 269 tỉ đồng tặng quà: Người dân có thật sự cần? - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội - Ảnh: GIA HÂN/ THANH NIÊN

"Về giá trị vật chất thì bộ ấm chén và cờ không có giá trị gì nhiều. Nhưng cả thành phố mà bỏ ra hàng trăm tỉ để thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với nhân dân thì tôi nghĩ có nhiều cách sử dụng số tiền gần 300 tỉ đó thiết thực, ý nghĩa hơn.

Tôi nghĩ dù không được nhận bộ ấm chén do lãnh đạo thành phố tặng nhưng nếu Hải Phòng quyết định sử dụng gần 300 tỉ vào việc gì thực sự có ý nghĩa thì nhân dân vẫn cứ ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố chứ không nhất là phải chia nhau mỗi gia đình một bộ ấm chén. Chưa cần thiết phải như vậy. Đó là chưa kể chuyện mua bán thế nào, đấu thầu ra sao, trình tự thủ tục cũng phức tạp lắm.

Nhiều công trình quốc kế, dân sinh của Hải Phòng cũng đang thiếu. Thậm chí theo tôi biết, Hải Phòng đang đề xuất với Chính phủ, trung ương là có tỉ lệ điều tiết hay hỗ trợ ngân sách để nâng cao chất lượng hạ tầng của cảng Hải Phòng, để có điều kiện phát triển nhiều hơn. Thế thì nên sử dụng ngân sách làm sao cho nó thiết thực",

(Ông NGUYỄN TIẾN SINH - đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội - nêu ý kiến trên Báo Thanh Niên ngày 4-3 về việc TP Hải Phòng sẽ chi 269 tỉ ngân sách tặng 1 bộ ấm chén, 1 lá cờ cho các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng).