Nam tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid-19: Em thấy rất ăn năn, hối hận! - Ảnh 1.

Khử trùng máy bay phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do virus corona gây ra tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: Hoàng Triều

"Em đang ở khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sức khoẻ tốt, không có triệu chứng gì.

Khi đến ngày 14 cách ly, bác sĩ gọi điện báo em đi Củ Chi. Lúc đó em chưa biết mắc bệnh, em sợ gia đình lo lắng nên không nói mình đi Củ Chi. Gia đình cũng khó khăn.

Khi biết thông tin trên báo, ba em lên tăng xông hai lần, chị em phải chăm sóc. Hiện tại, mẹ em đã có kết quả âm tính. Mẹ em chỉ mang thức ăn lên cho em trong thời gian em cách ly tại nhà, không giao tiếp gì.

Em chỉ hi vọng thông tin của em không bị xuyên tạc, bị đẩy quá xa. Số điện thoại của em bị public, em thấy buồn, mất niềm tin, chạnh lòng. Em từng đi nhiều nước nguy hiểm, đang ở đỉnh dịch để đưa người dân bị mắc kẹt bên đó về. Một số khách em đưa về có động viên em, đó là động lực để em cố gắng hơn.

Dạo này em thấy mọi người kỳ thị tiếp viên dữ lắm, là do em... Mắc bệnh này em cũng sợ, vì bệnh không có thuốc chữa nhưng em sẽ chống chọi được. Chỉ sợ những người lớn tuổi bệnh nền.

Khi nghe tin mình có thể bị xử lý hình sự, em sợ, bàng hoàng, may mắn có đồng nghiệp khuyên nhủ. Em phải ráng bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Em không cố ý, nhưng ăn năn lắm vì mình làm ảnh hưởng đến xã hội. Em hối hận từ giây phút đầu tiên vì mình làm cả xã hội, nền kinh tế bị ảnh hưởng. Nhiều khi nghĩ lại em thấy buồn, khóc. Em thấy rất ăn năn, hối hận. Em chỉ mong không có ca nhiễm nào mới, các ca đang bệnh không trở nặng, mau khoẻ".

(Bệnh nhân 1342 – nam tiếp viên Vietnam Airlines – trao đổi với VnExpress từ Bệnh viện Dã chiến Củ Chi ngày 4-12 sau khi vi phạm quy định cách ly dẫn đến mắc bệnh và là nguồn lây cho 3 người khác ở TP HCM).