Nghệ sĩ Thái Phiên: Tôi chưa bao giờ từ chối chụp khỏa thân vì vấn đề hình thể - Ảnh 1.

"Tôi cũng từng chụp hàng trăm cô gái, không nhớ được chính xác, chỉ áng chừng thôi. Có những cô chụp cũng đã lâu, đã đi đâu xa lắm rồi nhưng cũng có người chụp tới chụp lui nhiều lần vẫn tỏ ra thích.

Trong bộ ảnh "Bước thời gian", có cô nhiều lần đề nghị tôi chụp, từ khi 22 tuổi đến nay đã 28 tuổi, đã có 2 con rồi mới đây vẫn năn nỉ tôi được chụp tiếp.

Tôi không chọn người mẫu mà người mẫu chọn tôi. Tôi cũng chưa từng nói với ai là mình đã chụp người nào bao giờ. Đó là nguyên tắc làm việc.

Nếu tôi mời ai đó rằng em ơi, em cởi quần ra để cho tôi chụp ảnh khỏa thân, chắc chắn tôi sẽ bị ăn tát. Cho nên ai đó mà yêu cơ thể của họ và cảm thấy cần phải giữ lại khoảnh khắc của thời gian, liên hệ và nhờ thì tôi có thể chụp.

Tôi không đi mời, không đi gặp, tôi không biết đâu mà gặp người mẫu. Nếu họ nghĩ rằng tôi muốn thấy ''cái đó'' của họ thì oan ức cho tôi lắm".

(Nghệ sĩ THÁI PHIÊN, nhiếp ảnh gia chụp ảnh khoả thân, cho biết trên Zing ngày 21-7 nhân sự kiện triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên tổ chức tại Hà Nội).