Người trẻ nhập viện vì nghiện facebook: 6 dấu hiệu cảnh báo

Tin mới

13/01/2018 10:36

Chúng tôi vẫn nghĩ rằng nét tính cách trầm cảm và việc tự hạ thấp bản thân liên quan đến việc sử dụng và nghiện facebook...

...Dùng facebook, thứ nhất là phải xem dùng với mục đích gì? Nếu bạn dùng mà không giải thích được mục đích gì - vấn đề cần lưu tâm.

Đã có tài liệu nói rằng, giới hạn sử dụng nên 1 giờ/1 ngày, có tài liệu nói sử dụng 3 giờ là không nên. Riêng tôi, luôn khuyên các cháu là cố gắng dưới một tiếng một ngày và hạn chế. Có thể thứ 7, chủ nhật thì nhiều hơn một chút.

6 dấu hiệu sau cho thấy con bạn nghiện facebook. Đó là khi bạn đã cố gắng cắt giảm facebook mà không thành công, cảm thấy có một sự thúc giục sử dụng ngày càng nhiều hơn. Bạn hoặc con em bạn cảm thấy bồn chồn, cảm thấy rắc rối khi bị cấm sử dụng facebook.

Bạn sử dụng facebook quá nhiều dẫn đến có tác động đến việc học tập, công việc của bạn thì đó là những dấu hiệu mà bạn đang có vấn đề với facebook và nên đi kiểm tra để được tư vấn, hỗ trợ. Trước hết là người thân trong nhà vào cuộc giúp đỡ, sau là đưa đến những nhà tâm lý nếu có".

(Bác sĩ LÊ THỊ THU HÀ, Trưởng Phòng Điều trị nghiện chất, Viện Sức khỏe và tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai - chia sẻ trên VOV ngày 13-1).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
Ám ảnh chiếc còng số 8 trên tay ông Đinh La Thăng

Ám ảnh chiếc còng số 8 trên tay ông Đinh La Thăng

"Mới đây, hình ảnh ông Đinh La Thăng bị còng tay trước phiên xét xử lại khiến nhiều người băn khoăn và ám ảnh. Bản thân tôi thấy chiếc còng số 8 đeo ở tay ông Thăng khi đó không đẹp chút nào...

XEM
TIN MỚI