...Nhà nước phân công tôi đi đâu thì tôi đi đấy thôi nhưng điều tôi qua Hội chữ thập đỏ tỉnh thì tôi không đồng ý bởi đây là Hội đặc thù. Nếu tôi qua Hội này thì sẽ không còn là công chức, cũng chẳng còn viên chức luôn, giống như tôi bị loại ra ngoài, hay tôi chuẩn bị về hưu hay đã về hưu rồi nên mới vào Hội này vậy.

Hơn nữa tôi đang làm Phó giám đốc Sở Tư pháp, điều tôi qua Hội này mới giới thiệu bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội chứ không phải điều tôi sang đó để giữ luôn chức danh này. Như vậy, tôi thấy quyết định điều động tôi như vậy là không hợp lý nên tôi không nhận.

Nếu lãnh đạo tỉnh xem xét lại, bố trí tôi vào chỗ nào, miễn là còn công chức thì tôi sẽ nhận, còn nếu vẫn một mực điều tôi sang Hội đó thì tôi sẽ có hướng khác... Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang hiện giờ chưa có giám đốc, chỉ có 2 Phó giám đốc phụ trách thôi. Trước đó, tôi còn nằm trong diện quy hoạch giám đốc".

(Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang NGUYỄN THÀNH NHƠN cho biết trên Báo Đất Việt chiều 9-7, sau khi từ chối quyết định phân công về Hội Chữ thập đỏ từ hôm 30-5).

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp không biết làm gì hơn 1 tháng nay - Ảnh 2.

Hơn 40 ngày từ chối nhận quyết định về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, "số phận" của nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thành Nhơn chưa rõ ra sao

"Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu điều lệ Đảng, quy định của pháp luật như thế nào. Mức độ quy phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm túc đến đó".

(Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang NGUYỄN HỮU TÌNH cho biết tại hội nghị giao ban báo chí hôm 8-7).