Nhà khoa học còn thua... người chăn bò!? - Ảnh 1.

Một góc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai

"Cả Nga (bà Lê Thị Nga - Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai; huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai - PV) nữa, tôi đề nghị làm báo cáo về đề tài bò để xin thanh lý đề tài bò. Đọc cái báo cáo về tiến độ thực hiện, đọc cái gì cũng ok, không có cái gì là khó khăn, tồn tại trong đề tài… mà làm sao căn cứ xin thanh lý được.

Nhà khoa học nghiên cứu mà còn thua nông dân… Tôi nói còn thua người chăn bò. Cái đó giao cho người chăn bò, thả nó ra ngoài đồng chắc còn phát triển tốt hơn cái đàn bò của trung tâm…".

(Ông TRẦN THẾ VINH - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Công nghệ sinh học Đồng Nai - nhận xét về báo cáo đề tài nuôi bò của bà Lê Thị Nga).

"Ông Trần Thế Vinh nhìn ở góc độ năng suất thôi, chứ không ở góc nhìn khoa học, khi so sánh với người nông dân. Nhưng tư duy người nông dân khác nhà khoa học. Nông dân chỉ nuôi làm sao nó phát triển béo tốt…

Còn nhà khoa học, đã là nghiên cứu thì có thể thành công hay không nhưng đều ra kết quả để có thể đưa ra khuyến cáo nên nuôi hay không nuôi giống bò này, nuôi thế nào… Cũng không hiểu sao anh ấy lại xúc phạm tôi nặng như vậy!”.

(Bà LÊ THỊ NGA phản hồi về nhận xét của ông Trần Thế Vinh trên Báo Lao Động ngày 8-11).