Ông Đoàn Ngọc Hải có cần được biểu dương? - Ảnh 1.

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia nhiều chương trình từ thiện

"Việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải rất tốt, rất đáng khen và cảm phục nhưng để nói rằng đó là tấm gương, mọi người hãy noi gương học tập ông Hải thì rất khó. Người khác muốn noi gương ông Hải thì phải có điều kiện. Khi không có tiền, chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình chưa đủ thì làm sao có thể noi gương?

Việc này khác với những hiệp sĩ săn bắt cướp: họ có thể hy sinh thân mình để chống lại kẻ cướp, cứu người, họ chỉ cần cái tâm, rèn luyện bản lĩnh để tự bảo vệ bản thân và cứu người. Đó là những người phải nêu gương anh hùng, còn để noi theo ông Đoàn Ngọc Hải thì rất khó.

Làm ra đồng tiền bao giờ cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, giờ đem đồng tiền ấy ra mua xe chở người nghèo chứng tỏ phải có một tiềm lực kinh tế rất lớn. Nếu gia đình ông Hải có điều kiện, ủng hộ ông làm từ thiện thì rất tốt và đáng quý".

(PGS-TS NGUYỄN LÊ NINH, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nhận xét trên Đất Việt ngày 31-8 về việc ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, tự bỏ tiền túi hơn 700 triệu đồng mua xe ô tô mới về làm xe cứu thương để chở miễn phí bệnh nhân nghèo).