Ông Nguyễn Lân Trung sẵn sàng làm Phó Chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lân Trung có mặt tại vị trí nổi bật trên xe diễu hành của U23 Việt Nam - Ảnh: Tấn Phong

"Khi được đề cử, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Mấy chục năm qua tôi luôn nhiệt thành với sự nghiệp bóng đá nước nhà. Có thể nói, với tôi đó là sự đam mê và từ đam mê dẫn đến hăng hái nhiệt tình, ham muốn, thích thú rồi từ đó dẫn đến trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của liên đoàn.

Trong nhiều năm làm ủy viên BCH, làm Phó Chủ tịch phục trách truyền thông đối ngoại, tôi đã nỗ lực cố gắng hết mức. Vất vả, thăng trầm nhưng kết cục cuối cùng vẫn là niềm vui mang đến từ bóng đá. Nếu không có niềm vui đó, tôi sẽ không thực hiện công việc một cách tốt đẹp được.

Hôm đón U23 Việt Nam về nước, rõ ràng tôi không nên ở vị trên đầu xe mà hò hét, cổ vũ cho U23 Việt Nam mặc dù tôi được giao nhiệm vụ lên trên đó để khuấy động các cầu thủ và truyền nhiệt xuống đường giống như năm 2008, tôi được giao nhiệm vụ ở trong lòng các cầu thủ để khuấy động.

Tôi ở tuổi này thì còn ham hố gì mà nói vơ công trạng. Nhưng đúng, tôi không nên đứng ở vị trí nhạy cảm đó và tôi rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đây sẽ là nhiệm kỳ hết sức quan trọng khi mà bóng đá Việt Nam đang có được những dấu ấn nhất định trong khu vực và châu lục. Chúng ta cần một đội ngũ lãnh đạo có tâm nhưng cũng phải có kiến thức, có lòng nhiệt tình, say mê".

(Ông NGUYỄN LÂN TRUNG, từng là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VI, cho biết trên VTC News ngày 5-3 sau sự cố đón U23 Việt Nam bị nhiều người chỉ trích).