"Rào cản lớn nhất Bộ Công an phải vượt qua"

Tin mới

11/08/2018 10:32

"Chỉ trong vòng nửa năm mà gần chục tướng công an bị kỷ luật. Đây cũng là hậu quả tất yếu của bộ máy cồng kềnh nhiều tầng nấc trung gian đã tồn tại trong một thời gian khá dài...


Rào cản lớn nhất Bộ Công an phải vượt qua - Ảnh 1.

Công an địa phương sáp nhập 20 đơn vị Cảnh sát PCCC vào công an tỉnh, thành phố và tinh gọn tổ chức công an cấp tỉnh, cấp huyện giảm hơn 500 đơn vị cấp phòng và gần 1.000 đơn vị cấp đội. Đây thực sự là cuộc cách mạng cải cách toàn diện và triệt để trong việc triển khai tổ chức bộ máy theo quy định mới của Bộ Công an.

Tôi cho rằng đến giờ phút này, Bộ Công an đã đi đầu trong tất cả các bộ và đơn vị trực thuộc của Chính phủ. Bởi hiện nay, các bộ cũng chỉ mới giảm bớt đầu mối các phòng hay nhập vài vụ, cục với nhau chứ chưa triệt để, toàn diện và cách mạng như Bộ Công an.

... Lãnh đạo Công an và Đảng ủy Công an Trung ương phải có tâm sáng và bàn tay sạch. Bởi lẽ, "đụng" đến tổ chức bộ máy là "đụng" đến con người, đến lợi ích khi hàng trăm cán bộ cao cấp, tướng tá không có chỗ làm việc. Vì thế, những người quyết định như ông Tô Lâm và Đảng ủy Công an Trung ương, nếu không có bàn tay sạch và tâm sáng thì không thể làm được.

Khó khăn đầu tiên của cuộc cách mạng cải cách này là đụng chạm trực tiếp đến lợi ích của hàng trăm tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp của bộ và 63 tỉnh, thành. Đây chính là rào cản lớn nhất mà Bộ Công an và Đảng ủy Công an Trung ương phải vượt qua".

(PGS-TS, Thiếu tướng LÊ VĂN CƯƠNG, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược khoa học Bộ Công an, nêu quan điểm trên Báo Nghệ An ngày 10-8).


Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI