Sàm sỡ bị phạt 200.000 đồng: Khác gì làm nhục phụ nữ lần nữa! - Ảnh 1.

Kẻ quấy rối phụ nữ vẫn nhởn nhơ sau khi bị phạt 200.000 đồng

"Những vụ việc quấy rối tình dục, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em ngày càng nhiều khiến xã hội bức xúc mà vẫn áp dụng một nghị định không cập nhật thì rất ít tác dụng.

Nó khiến cho người ta có cảm giác thà đừng phạt còn hơn. Phạt xong đưa lên như thế này chẳng khác gì trò cười, như là một sự nhạo báng, làm nhục phụ nữ tiếp thêm một lần nữa. Đây không phải chỉ là một cá nhân, một cô gái đấy, mà rõ ràng đây là đối với phụ nữ nói chung.

Chứng tỏ xã hội vẫn chẳng coi trọng phẩm hạnh phụ nữ bao nhiêu. Tất cả những câu chuyện trong thời gian gần đây thể hiện điều đấy, thể hiện sự thiếu quan tâm đến phụ nữ. Chẳng hạn như vụ việc ở Bắc Giang thầy giáo dâm ô sờ đùi, sờ mông thì bảo đó là hành động "yêu quý" trẻ; xâm hại trẻ em đến rách màng trinh, trẻ bị tổn thương gãy răng, gãy tay thì lại kết luận "ít nghiêm trọng".

TS KHUẤT THU HỒNG, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, cho biết trên Infonet ngày 19-3 sau khi Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử phạt ông Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê quán Hải Phòng) 200.000 đồng về hành vi sàm sỡ nữ sinh viên trong thang máy).