"Sex trước, chuyện khác tính sau"?!

Tin mới

16/08/2018 08:58

Một clip của người tự xưng là "tiến sĩ tâm lý trị liệu Pepper" (tên gọi khác là Huyền Trân) khuyên mọi người hãy trải nghiệm tình dục trước đã rồi tìm hiểu, yêu đương tính sau, đang gây dư luận trên mạng xã hội.

Sex trước, chuyện khác tính sau?! - Ảnh 1.
Một nữ sinh bị tung ảnh sex trên mạng

"Tôi phải nói ngay rằng việc cổ súy tình dục quá thoáng như vậy, không đi kèm với những giá trị nhân văn và trách nhiệm, là rất không nên.

... Lạm bàn một chút về tình dục. Cái cần nhất cho những người học kỹ năng sống/học tâm lý hôn nhân chính là thái độ tôn trọng, là trách nhiệm, là bài học về tình yêu thương, lòng vị tha, sự cho nhận chứ đừng hời hợt chỉ học cách làm tình thế nào, phải làm cho nhau "no đủ" trong tình dục ra sao. Học được giá trị của tình yêu sẽ học được cách cho - nhận trong tình dục. Nhưng học được về tình dục chưa hẳn học được giá trị của tình yêu.

Thời buổi bây giờ, tư tưởng tình dục trong xã hội chúng ta đã thoáng hơn trước rất nhiều. Tình dục có trước hay sau hôn nhân phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và lựa chọn của mỗi người. Tôi không phản đối, cũng không cổ súy, bởi lẽ nó là lựa chọn cá nhân. Nhưng lựa chọn thế nào cũng nên đặt trong nền tảng là yêu thương và tôn trọng. Vì thế đừng nói với các bạn trẻ rằng "cứ sex đi rồi chuyện khác tính sau".

(TS xã hội học PHÍ THỊ THU HÀ nêu quan điểm trên Báo Pháp Luật TP HCM ngày 16-8).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI