Tôi thích Hà Nội nhưng... - Ảnh 1.

Hà Nội đứng đầu các thành phố ô nhiễm theo số liệu tính đến 14 giờ ngày 1-10 trên trang web AirVisual

"Giờ tôi đeo khẩu trang kể cả khi đi bộ. Tôi cảm thấy đau ngực 2-3 ngày nay... Khó tả, nhưng tôi cảm nhận được sự ô nhiễm. Tôi thích Hà Nội. Nhưng tôi không muốn sống ở nơi không khí ô nhiễm và mọi người phải đeo khẩu trang, kể cả đi trên phố. Tôi không thể đi dạo, trải nghiệm phố Hà Nội. Tôi không ra công viên nữa trong những ngày gần đây... Ô nhiễm khiến cuộc sống bất tiện hơn nhiều"..

(ALAN ROBINSON,  giáo viên tiếng Anh 32 tuổi)

"Tôi đang cùng mẹ và bạn gái đi trốn ô nhiễm vài ngày ở Sa Pa. Không khí ở Sa Pa rất dễ chịu, đến nước cũng ngon hơn ở Hà Nội. Không khí ở Hà Nội thực sự quá tệ, làm tôi chỉ muốn ở yên trong nhà. Tôi phải mua máy lọc không khí để ở nhà. Nếu có việc, tôi cố gắng không ở ngoài trời quá lâu. Tôi không bao giờ ra ngoài mà không đeo khẩu trang".

(KIM ARON, kỹ sư làm việc cho một công ty công nghệ Hàn Quốc tại Hà Nội)

"Năm ngoái không khí rất tệ, có đợt khoảng 4-5 tuần khiến tôi bị đau ngực, ho, khạc đờm liên tục. Nhưng ngay khi rời đi (nghỉ hè), chỉ sau 1-2 tuần là tôi đỡ. Tôi sợ sẽ lại bị như vậy. 

Lúc nào trên mạng xã hội cũng thấy mọi người bàn tán, luôn nhắc rằng Hà Nội trong top thành phố ô nhiễm. Điều đó làm cho tôi thấy mệt mỏi chỉ vì đứng bên ngoài, khi hít thở, khi lái xe".

(JAKE MALLALIEUgiáo viên tiếng Anh 28 tuổi, cho biết trên Zing ngày 2-10 về tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội).