Trịnh Xuân Thanh: Tiền người ta ném vào xe mà bị đề xuất chung thân - Ảnh 1.
Bị cáo Trịnh Xuân đã bị tuyên án chung thân ở một vụ án khác

Người ta đưa tiền cho bị cáo, bị cáo đã trả lại nhưng bị quy kết là tham ô... Nhiều người ngoài xã hội coi bị cáo là bè nhóm của anh Thăng. Bị cáo không thuộc lợi ích nhóm của anh Thăng (ông Đinh La Thăng - PV). Bị cáo mới quen anh Thăng từ năm 2006.

Bị cáo cảm thấy mình bị quy chụp tội danh. Tiền thì người ta ném vào xe mình nhưng mình bị đề xuất hình phạt chung thân. Bị cáo giàu đầu óc đến đâu cũng không tưởng tượng ra bị đại diện VKS tiếp tục luận tội vào án chung thân.

Tất cả chứng cứ ở phiên tòa này, tất cả luật sư (LS), kể cả LS không bảo vệ cho bị cáo cũng đều nói bị cáo không phạm tội tham ô. Thế nhưng đại diện VKS gần như không quan tâm, từ cáo trạng đến luận tội, thậm chí còn thêm những từ ngữ một phía, mang tính quy kết tội phạm lên đầu bị cáo...".

(Bị cáo TRỊNH XUÂN THANH, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC, tự bào chữa trong phiên xử vụ tham ô tại Công ty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land), đăng trên Pháp luật TP HCM ngày 27-1).