Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: "Trả lời miệng nên gây hiểu lầm!"

Tin mới

20/12/2017 10:22

"Hồi đấy, đúng lúc báo chí có phản ánh một số vấn đề liên quan đến việc quy hoạch, bổ nhiệm con ông Lê Phước Thanh thì tôi có dẫn một đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Quảng Nam..." - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết.


Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: Trả lời miệng nên gây hiểu lầm! - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn (trái) và ông Lê Phước Hoài Bảo

"Tiện thể, khi làm việc với tỉnh, chúng tôi có yêu cầu và UBND cùng Tỉnh ủy có gửi 2 văn bản báo cáo. Các văn bản này ngoài trình bày về quy trình bổ nhiệm, điều kiện, tiêu chuẩn của ông Bảo còn báo cáo về tình hình chung và kết quả công tác cán bộ của tỉnh, mà tổng cộng có 50 cán bộ trẻ khác dưới 40 tuổi…

Theo các báo cáo này thì việc bổ nhiệm ông Bảo làm giám đốc sở là đúng quy trình và cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện luật định cho chức vụ này. Mấy ngày sau, trong một cuộc họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ, phóng viên có hỏi nhiều vấn đề trong đó có việc của con ông Lê Phước Thanh thì tôi cũng trả lời như vậy.

Trong quá trình trả lời miệng, văn nói có thể chưa chuẩn xác, gây hiểu lầm. Chúng tôi vào Quảng Nam là theo chương trình kiểm tra về cải cách hành chính chứ không phải kiểm tra việc bổ nhiệm ông Bảo. Chỉ là lúc đó báo chí nóng sự việc này nên kết hợp trao đổi và yêu cầu tỉnh báo cáo. Rồi khi báo chí hỏi đến thì trên cơ sở đó thông tin lại thôi".

(Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN giải thích trên Pháp luật TP HCM về phát ngôn khẳng định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam đúng quy trình trong khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có nhiều sai phạm).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI