Vụ cả xã lo lây nhiễm HIV: "Lãnh đạo xã cũng hoang mang!"

Tin mới

13/08/2018 10:09

"Chúng tôi ở xã cũng rất bất ngờ, thông tin để cảnh báo hay thông báo có người bị nhiễm HIV ở xã từ cấp trên cũng chưa nhận được nên chưa thể khẳng định được là có hay không nhiều người dân bị nhiễm HIV...

Vụ cả xã lo lây nhiễm HIV: Lãnh đạo xã cũng hoang mang! - Ảnh 1.

Một bệnh nhân bị nhiễm HIV (bìa trái) tại xã Kim Thượng Ảnh: DÂN TRÍ

"Thực tế, vị bác sĩ Th. này là cán bộ của Trung tâm y tế huyện Tân Sơn, sáng đi chiều về, việc khám chữa bệnh cho người dân chắc là tranh thủ thời gian. Về việc vị bác sĩ này có quyền khám chữa bệnh cho người dân tại xã hay không thì chúng tôi không dám hỏi gì đến vì đây là cán bộ cấp huyện, mà cũng không không phải chuyên môn của chúng tôi.

Tại xã vừa rồi cũng có trường hợp một cháu bé bị tử vong, nhiều người cũng đồn đoán là do bị nhiễm HIV nhưng theo tôi là không phải vì khi đi xét nghiệm cả bố và mẹ cháu bé đều âm tính với căn bệnh thế kỷ này.

Hiện tại, lãnh đạo xã và người dân đang rất hoang mang trước những thông tin này. Ngay trong ngày hôm nay chúng tôi đã họp giao ban gấp, đồng thời sẽ phân công cán bộ đến khu Chiềng để trấn an người dân".

(Ông PHÙNG QUÝ MÃO - Chủ tịch UBND xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ - cho biết trên Báo Dân Trí ngày 13-8 về việc người dân trong xã đang lo lắng khả năng bị lây nhiễm HIV vì nghi ngờ bác sĩ dùng chung kim tiêm).

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI