Vụ phó hiệu trưởng sử dụng thuốc phiện trong trường: Tôi quá sốc! - Ảnh 1.

Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng (Pác Nặm, Bắc Kạn) Dương Xuân Kiểm

"Tôi quá sốc trước trường hợp này, tương tự khi đọc tin về các vụ giáo viên quấy rối tình dục hay gian lận thi cử ở Hà Giang vài năm trước.

Thầy giáo như vậy sao dạy được học trò. Họ cần bị cho ra khỏi ngành, không thể đứng trong ngành giáo dục được. Tôi chắc chắn địa phương cũng không để họ tiếp tục công tác trong ngành. 

Khi đã phân cấp, địa phương phải làm hết trách nhiệm. Đây cũng là bài học cho công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ quản lý trong ngành giáo dục. Chính sách cán bộ cần sâu sát hơn. Cán bộ quản lý cần được lựa chọn rất cẩn thận, tránh làm ảnh hưởng giáo dục địa phương. Vụ việc cũng cho thấy cấp quản lý cần có biện pháp để nắm bắt thông tin, giám sát thường xuyên".

(TS HOÀNG NGỌC VINH, thành viên Tổ tư vấn Ủy ban Đổi mới giáo dục - đào tạo, nêu quan điểm trên Zing ngày 21-9 khi nghe thông tin phó hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học và THCS xã An Thắng (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) Dương Xuân Kiểm cùng một giáo viên trong trường và 2 người khác bị bắt quả tang sử dụng thuốc phiện ngay tại phòng làm việc).